0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin trên iOS 9 để tăng thêm 3 tiếng

DuchuymobileNgày đăng: 09/14/2015Lượt xem: 1801

IOS 9 thật sự đã chứng minh được khả năng siêu tiết kiệm pin trên iPhone, với một thao tác nhỏ thời gian sử dụng máy được tăng lên đáng kể. Được biết, chế độ Low Power sẽ tự động được kích hoạt khi iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20% pin, theo Apple thì nếu kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa. Vậy bạn đã biết cách kích hoạt?

che-do-tiet-kiem-pin-tren-ios-9-1

Tối cuối tuần xuống phố đi chơi cùng bạn bè và sau đó nhìn lại chiếc iPhone của mình gần hết pin, nhưng không lẽ đang chơi vui lại chạy về nhà để sạc? Ý tưởng khá nản lòng chiến hữu! Giải pháp cho trường hợp này chính là bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin (Low Power Mode) trên iPhone chạy iOS 9.

Trước đó, trang Macrumors đã tiến hành kiểm tra phiên bản iOS 9 chạy thử nghiệm, đang được Apple cung cấp bằng chương trình Geekbench 3 (kiểm tra hiệu năng của máy), để tìm hiểu sự khác biệt giữa chế độ hoạt động bình thường và chế độ Low Power. Theo đó, khi sử dụng iPhone 6 Plus, Geekbench 3 cho ra điểm số đơn nhân là 1.606 cùng điểm số hai nhân là 2.891. Nếu kích hoạt chế độ Low Power, điểm số đơn nhân bị tụt xuống còn 1.019 trong khi điểm số cho cả hai nhân là 1.751. Đồng nghĩa với việc chế độ Low Power sẽ làm giảm hiệu năng vi xử lý của iPhone xuống khoảng 40%.

che-do-tiet-kiem-pin-tren-ios-9-2

Chưa hết, khi bật chế độ Low Power thì iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa một số tính năng có trong iOS 9, bao gồm: hiệu ứng hình nền, giảm tốc độ xử lý ứng dụng, tắt các tính năng tự động tải mail... Vậy làm thế nào để kích hoạt Low Power Mode? Vâng, ngay sau khi mức pin của iPhone xuống còn 20%, iOS 9 sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt tính năng này không. Nếu như bạn không để ý thấy thông báo này, thì khi pin xuống còn 10% hệ thống sẽ nhắc nhở bạn một lần nữa. Tuy nhiên, bạn không cần phải chờ cho đến khi "nước tới chân rồi mới nhảy". Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt máy (Settings).

che-do-tiet-kiem-pin-tren-ios-9-3

Bước 2: Truy cập mục Battery.

che-do-tiet-kiem-pin-tren-ios-9-4

Bước 3: Kích hoạt tính năng Low Power Mode.

che-do-tiet-kiem-pin-tren-ios-9-5

Riêng bạn, mong chờ điều gì ngoài tính năng tiết kiệm pin Low Power Mode trên iOS 9? Hãy để lại nhận xét cá nhân bên dưới phần bình luận của bài viết này!

Nguồn: TGDD

Bình luận