0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Không ngờ đây là lý do khiến Mi Watch có màn hình vuông giống Apple Watch

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 11/06/2019Lượt xem: 267

Hôm qua, Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc Mi Watch với thiết kế mặt hình chữ nhật tại Trung Quốc. Máy sẽ được bán ra tại Trung Quốc từ ngày 11/11.

Mi Watch có thiết kế màn hình vuông

Thiết kế màn hình vuông của Mi Watch.

Mi Watch có ngoại hình tương tự như thiết kế của Apple Watch Series 5 với mặt đồng hồ vuông vức, màn hình không viền và cả núm xoay điều hướng ở cạnh phải.

Đây là chiếc đồng hồ thông minh thế hệ đầu tiên của Xiaomi. Xiaomi Mi Watch được chạy trên nền tảng WearOS, giao diện MIUI được chỉnh sửa cho đồng hồ. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ Wi-Fi, NFC, Bluetooth, GPS và nhiều mặt đồng hồ để tùy chỉnh.

Thiết bị có màn hình AMOLED cảm ứng, rộng 1.78 inch, có tích hợp micro và eSIM. Mi Watch sở hữu con chip Qualcomm Snapdragon Wear 3100, kết hợp với thỏi pin dung lượng 570 mAh.

Cũng giống như các đồng hồ thông minh khác, Mi Watch cũng tích hợp nhiều tính năng như đo nhịp tim, bộ đếm bước chân, lượng calo bị đốt cháy và theo dõi giấc ngủ. Máy có 3 màu sắc cho người dùng lựa chọn là Xám, Trắng, Xanh nước biển.

Giá bán Mi Watch tại Trung Quốc là 1.299 Yuan (khoảng 4.2 triệu đồng). Đối với phiên bản khung thép không gỉ, giá bán sẽ có phần cao hơn là 1.999 Yuan (khoảng 6.5 triệu đồng).

Sau khi ra mắt, Xiaomi cũng đăng tải bài viết trên trang Weibo chính thức của hãng để giải thích nguyên nhân vì sao Mi Watch có mặt chữ nhật mà không phải hình tròn. Dưới đây là 3 nguyên nhân được Xiaomi công bố: 

Tận dụng không gian tốt hơn

Theo Xiaomi, thiết bị được thiết kế hình chữ nhật sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn là màn hình tròn, các văn bản hoặc hình ảnh từ màn hình chữ nhật sẽ không bị cắt bỏ.

Màn hình vuông cho không gian hiển thị tốt hơn

Màn hình vuông cho không gian hiển thị tốt hơn.

Dễ đọc hơn 

Người dùng đã quen mắt với việc đọc sách hay màn hình theo hình chữ nhật, Chính vì thế, với màn hình chữ nhật trên Mi Watch sẽ giúp mắt người dùng không cảm thấy lạ lẫm và khó chịu. 

Điều hướng tốt hơn

Một lý do khác mà hãng giải thích đó là màn hình chữ nhật cho khả năng điều hướng tốt hơn. Cụ thể là có thể điều hướng sang 1 bên, lên trên hoặc xuống dưới. 

Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết, trong thời gian tới, Xiaomi sẽ trình làng thêm một phiên bản Mi Watch Pro có màn hình hình tròn. Điều này thật sự gây khó hiểu bởi hãng vừa giải thích rằng, màn hình chữ nhật tốt hơn màn hình tròn. 

Bạn thấy lời giải thích của Xiaomi có hợp lý không? 

Xem thêm bài viết: Lộ tin Xiaomi sẽ tung Mi Watch có thiết kế y hệt Apple Watch vào ngày 5/11

Bình luận