0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Ít ai biết, iOS 13.3 có sửa lỗi bảo mật quan trọng trên AirDrop

DuchuymobileNgày đăng: 12/12/2019Lượt xem: 395

Phiên bản cập nhật iOS 13.3 vừa được Apple phát hành cho người dùng, đáng chú ý nhất ở phiên bản lần này là bản sửa lỗi bảo mật quan trọng đối với lỗ hổng AirDrop.

Phiên bản cập nhật iOS 13.3 sửa lỗ hỏng AirDrop

Lỗ hỏng AirDrop rất nguy hiểm đối với người dùng.

Như đã đưa tin trước đó, vào hôm 11/12 Apple đã chính thức phát hành phiên bản cập nhật iOS 13.3 cho người dùng iPhone và iPad. Phiên bản cập nhật bao gồm các tính năng mới  và sửa chữa lỗi cũ. Trong đó, Apple có bổ sung thêm một bản sửa chữa lỗi bảo mật quan trọng đối với lỗ hổng AirDrop.

Cụ thể, lỗ hỏng AirDrop rất nguy hiểm đối với người dùng, nó sẽ cho phép hacker tấn công tất cả các thiết bị iPhone, iPad gần đó bằng cách gửi các tệp vào AirDrop. Khi đó, màn hình điện thoại của người dùng không thể thao tác các ứng dụng khác được mà toàn màn hình chỉ hiện lên yêu cầu chấp nhận hoặc từ chối AirDrop.

Phiên bản cập nhật iOS 13.3

Phiên bản cập nhật iOS 13.3.

Nếu kẻ tấn công spam liên tục bằng AirDrop thì người dùng hoàn toàn không còn làm được gì trên thiết bị của mình được nữa. 

Trước đó, lỗ hổng này được phát hiện và Apple cũng đã thừa nhận, hãng cho biết sẽ khắc phục nó. 

Và ở sửa chữa lần này trên iOS 13.3, Apple sẽ khắc phục lỗ hổng bằng cách giới hạn số lần yêu cầu AirDrop có thể được gửi từ một thiết bị liên tiếp. Nếu yêu cầu đó bị từ chối ba lần, hệ thống sẽ tự động phát hiện và chặn mọi yêu cầu tiếp theo.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình, người dùng nên cập nhật phiên bản iOS/iPadOS 13.3 từ hôm nay bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt trực tiếp trên thiết bị.

Xem thêm bài viết: Apple chính thức phát hành bản iOS 13.3: Còn hay hết nói một lời thôi?

Bình luận