0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone XI 2019 sẽ ra mắt thêm những tính năng hoàn toàn mới của iOS 13

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 06/10/2019Lượt xem: 872

Tại sự kiện WWDC 2019, Apple đã công bố phiên bản iOS 13 cùng những tính năng mới của hệ điều hành iOS. 

tính năng ios 13 trên iphone xi

Thế nhưng, một số tin đồn cho thấy Apple đã không công bố một số tính năng của iOS 13 vì chúng có thể sẽ tiết lộ ít nhiều về thiết bị ra mắt sắp tới của công ty – iPhone XI.

1.    Tính năng camera mới

Camera luôn là một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm và cuộc đua về camera cũng đang hết sức gây cấn giữa các nhà sản xuất. Những chiếc điện thoại hàng đầu của Huawei, Oppo và cả Samsung đều được trang bị ba ống kính để nâng cao trải nghiệm chụp ảnh và khả năng chụp ảnh đang ngày càng trở nên hiện đại và hoàn thiện hơn.

Vì vậy, Apple phải thay đổi. Có những tin đồn cho thấy, Apple dự định sẽ nâng cấp camera cho chiếc iPhone kế tiếp với bộ ba ống kính, một trong số đó là ống kính zoom. Nếu điều này xảy ra, Apple sẽ cải tiến phần mềm mới của iOS 13 để hỗ trợ nó.

2.    Bộ công cụ chia sẻ năng lượng trong Control Center

Samsung Galaxy S10 có thể cung cấp năng lượng cho các điện thoại khác, bao gồm cả iPhone – với tính năng có tên gọi là Wireless Power Share. Đây là một công cụ tuyệt vời để có thể sạc các phụ kiện nhỏ mà không cần đến cáp sạc. Nếu Apple có thể trang bị tính năng này cho iPhone thế hệ kế tiếp thì sẽ rất tuyệt vời.

tính năng ios 13 control center

Với tính năng này, Control Center của iPhone có thể sẽ được thêm vào bộ công cụ chia sẻ năng lượng, để có thể quản lý nguồn cùng các thiết bị sạc.

3. Face ID

Apple cho biết, Face ID – phần mềm mở khóa bằng khuôn mặt của dòng iPhone X sẽ được tăng tốc độ làm việc nhanh hơn 30%. Đây có thể chưa phải là tất cả những gì Face ID nhận được, phần mềm vẫn có thể được nâng cấp thêm để trở nên an toàn hơn và có thêm những tính năng AR mới.

Nếu phần mềm hỗ trợ camera selfie mở rộng tiềm năng cho các ứng dụng AR, Apple có thể tạo ra bộ công cụ phần mềm của camera selfie cho các nhà phát triển bên thứ ba.

4. Nhiều thông tin hơn về chế độ Tối và thói quen buổi đêm

Chế độ Tối là một công cụ mới giúp thay đổi toàn bộ màu nền ở cấp độ toàn hệ thống, hoạt động với tất cả ứng dụng cốt lõi của Apple để giảm mỏi mắt cho người dùng. Sự nhấn mạnh của Apple về việc chăm sóc sức khỏe người dùng và giảm sự phụ thuộc vào kỹ thuật số cho thấy.

5. Siri

Siri – trợ lý kỹ thuật số của Apple đã được cập nhật với giọng nói mới, ít mang lại cảm giác robot hơn và sử dụng AI để có chất giọng mượt hơn. Tuy Siri có thể kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái công nghệ của Apple như HomePod, AirPods và Carplay, nhưng Apple chưa đề cập đến quá nhiều thay đổi của Siri trên iPhone.

tính năng ios 13 siri

6. Hỗ trợ cử chỉ cảm ứng

Đây là một tính năng đã từng xuất hiện trên LG G8 và những điện thoại Samsung Galaxy S cũ, tuy nhiên chưa từng xuất hiện trên iPhone. Vì thế trên iPhone thế hệ kế tiếp, cử chỉ cảm ứng có thể sẽ được hỗ trợ.

Xem thêm bài viết: iOS 13 chính thức: Dark Mode, mở app nhanh gấp đôi và nhiều tính năng hấp dẫn

Bình luận