0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

iPhone sẽ sớm được trang bị màn hình OLED vào năm 2018

DuchuymobileNgày đăng: 11/26/2015Lượt xem: 1212

Trang Nikkei Nhật Bản vừa đưa tin, Apple đang có kế hoạch để chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình OLED cho những chiếc iPhone của mình vào năm 2018. 

Thông tin này được tiết lộ sau khi Apple thông báo kế hoạch này của mình cho các đối tác.

Trong số các đối tác của Apple, LG Display và Samsung Electronics sẽ là hai nhà sản xuất chính các tấm nền OLED cho iPhone. Sự thay đổi lớn này của Apple có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các nhà cung cấp màn hình LCD hiện nay, như Sharp và Japan Display.

iphone màn hình oled

Công nghệ màn hình OLED có thể cho hình ảnh sắc nét và màu sắc tươi sáng hơn so với màn hình LCD, tuy nhiên hạn chế của nọ là có tuổi thọ ngắn hơn, kỹ thuật sản xuất phức tạp hơn và chi phí cao hơn. Chính vì lý do đó, cộng thêm với việc số lượng xuất xưởng của những chiếc iPhone là rất lớn, nên rất có thể Apple vẫn sẽ sử dụng các model trang bị màn hình LCD.

Dòng sản phẩm Apple Watch hiện nay đã được trang bị màn hình AMOLED, tuy nhiên đối với những chiếc iPhone thì Apple vẫn trung thành với công nghệ màn hình LCD từ 8 năm trước đây.

Cũng theo nguồn tin của Nikkei cho biết, các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị máy móc cần thiết để có thể bắt tay vào việc sản xuất màn hình OLED cung cấp cho Apple. Không chỉ hỗ trợ về máy móc, Apple còn tư vấn về công nghệ để có thể tìm cách khắc phục những nhược điểm vẫn còn tồn tại của màn hình OLED, để tạo ra công nghệ màn hình hiển thị hoàn hảo nhất.

iphone màn hình oled 2

Bên cạnh các ưu điểm về chất lượng hiển thị và tiết kiệm điện năng, màn hình OLED còn có một đặc điểm mà màn hình LCD không có, đó chính là khả năng uốn cong ở một mức độ nhất định. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng để Samsung có thể tạo ra chiếc smartphone Galaxy S6 edge với thiết kế viền màn hình cong ấn tượng.

Liệu rằng sau khi chuyển sang sử dụng màn hình OLED, Apple có cho ra mắt một chiếc iPhone với màn hình cong hay không? Có lẽ khi đã hết ý tưởng thiết kế, việc học tập đối thủ và cải tiến nó trở nên tốt hơn cũng là điều nên làm, và Apple thì đã rất giỏi trong việc đó.

Tuy nhiên theo nhận định của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ rất khó để áp dụng công nghệ màn hình mới này trên iPhone trong vòng 3 năm tới. Hãng sản xuất smartphone này sẽ cần thời gian để nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị cho các đối tác cung ứng. Do đó, chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2018 để có thể thấy những chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED.

Theo macrumors

Bình luận