0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iPhone màn hình 4inch sẽ mạnh mẽ ngang ngửa iPhone 6S

DuchuymobileNgày đăng: 01/26/2016Lượt xem: 2195

Nhiều khả năng, iPhone màn hình 4inch sẽ có tên iPhone 5se, mang trong mình sức mạnh chip Apple A9 tương đương model 6S.

Trong khi nhiều người dùng đang tập trung sự chú ý vào chiếc iPhone 7 thế hệ mới sẽ xuất hiện trong tháng 9 năm nay. Thì không ít người dùng lại ngày nhớ đêm mong chiếc iPhone màn hình 4 inch truyền thống, được đồn đoán là iPhone 5se, trước đây là iPhone 6C. Mới đây, những thông tin về cấu hình của iPhone 5se đã được tiết lộ.

Còn nhớ, khi tên gọi của iPhone 5se được trang 9to5Mac công bố, đã rất nhiều người dùng tỏ ra sửng sốt với cái tên này. Khi đó, 9to5Mac cho rằng, cấu hình của iPhone 5se sẽ tương đương người tiền nhiệm iPhone 6. Nghĩa là iPhone 5se ra đời chỉ được trang bị cấu hình tương đương 1 chiếc iPhone có 2 năm tuổi.

iPhone 5se được đồn đoán mạnh ngang iPhone 6s?

Tuy nhiên, cũng chính nguồn tin từ 9to5Mac mới đây đã cập nhật lại về cấu hình iPhone 5se. Cụ thể, nguồn tin này cho biết, chiếc iPhone màn hình 4 inch đồn đoán của Apple sẽ trang bị phần cứng mạnh tương đương chiếc iPhone 6s hiện hành. Nói cách khác, iPhone 5se sẽ tích hợp vi xử lý Apple A9 hiện nay.

Xét về khía cạnh kinh doanh, đây là yếu tố hoàn toàn hợp lý. Bởi nếu bán ra một chiếc iPhone có mức giá đắt đỏ, màn hình rút gọn, và cấu hình lạc hậu như thế hệ iPhone của 2 năm trước, chắc chắn Apple sẽ phải nhận về rất nhiều chỉ trích từ người dùng. Tất nhiên, đây là tin vui cho người dùng mong đợi iPhone 5se.

Do đó, việc trang bị cho iPhone 5se vi xử lý Apple A9 cũng là một tín hiệu rất tích cực. Cần phải nhấn mạnh, trong năm 2015 vừa qua, khi iPhone 6s được ra mắt, cấu hình của chiếc điện thoại này khi trang bị chipset Apple A9 đã gây được ấn tượng mạnh với giới công nghệ. Hiệu năng vượt trội, hoạt động mượt mà hơn.

Tuy nhiên, đáng tiếc là các thông số như bộ nhớ RAM, camera hay thậm chí là dung lượng pin trên iPhone 5se vẫn chưa được nguồn tin tiết lộ. Chỉ biết rằng, chiếc iPhone màn hình 4 inch của Apple sẽ vẫn bắt đầu với phiên bản bộ nhớ tối thiểu là 16 GB, dường như đã thành thông lệ của dòng iPhone.

Nói cách khác, qua rất nhiều năm hình thành và phát triển của iPhone, có vẻ như Apple vẫn quyết định giữ lại phiên bản bộ nhớ trong ít ỏi này. Trước khi xuất hiện tin đồn về iPhone 5se, rất nhiều người dùng đã mong đợi, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ nâng cấp iPhone thế hệ mới lên 32 GB, hoặc cao hơn nữa.

Nhìn chung, việc iPhone 5se sẽ bắt đầu với phiên bản bộ nhớ 16 GB cũng là điều dễ hiểu, và được dự đoán từ trước. Thứ nhất, lý do nằm ở kế hoạch kinh doanh, sinh lời từ chính Apple. Thứ hai, việc giữ lại phiên bản bộ nhớ 16 GB sẽ giúp iPhone 5se có được mức giá tốt hơn, phù hợp với nhiều người dùng hơn.

Hiện tại, những thông tin khiến người dùng tỏ ra hoang mang chính nằm ở những tính năng sẽ xuất hiện trên iPhone 5se. Cụ thể, theo 9to5Mac, các tính năng tân tiến như Apple Pay, Live Photos, và cảm biến vân tay Touch ID sẽ vẫn xuất hiện trên mẫu iPhone 4 inch được đồn đoán gần đây của Apple.

Trên thực tế, những tính năng này chỉ càng khiến bộ nhớ trong ít ỏi 16 GB của iPhone 5se trở nên cạn kiệt nhanh hơn. Đơn cử như Live Photos chụp ảnh liên tiếp sẽ tốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Có thể, qua động thái nói trên Apple đang muốn kích cầu người dùng sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud của hãng?

Duchuymobile.com (Nguồn Genk)

Bình luận