0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Sim ghép 4G bị khóa trên các thiết bị iPhone Lock ở Việt Nam

DuchuymobileNgày đăng: 10/05/2017Lượt xem: 2576

Thông tin về việc sim ghép 4G thần thánh đã không thể sử dụng cho các thiết bị iPhone Lock khiến các tín đồ công nghệ hoang mang.

Cụ thể, nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone Lock đã đăng đàn thông báo về tình trạng sim ghép 4G đã bị lỗi khóa máy, khi active iPhone Lock bằng sim mới.

sim-ghep-iphone-lock-duchuymobile

Nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone Lock đã đăng đàn thông báo về tình trạng sim ghép 4G đã bị lỗi khóa máy, khi active iPhone Lock bằng sim mới.

Nghĩa là, với những chiếc iPhone khóa mạng chưa lắp sim ghép để active hoặc đang sử dụng sim nhưng muốn thay thế, iPhone sẽ bị khóa máy nếu cố tình can thiệp để active máy.

Điều này có nghĩa, các thiết bị iPhone Lock cũ, đã sử dụng sim ghép 4G cũ đang hoạt động bình thường sẽ không bị ảnh hưởng.

iphone-5-lock-duchuymobile

Tình trạng bất thường trên iPhone Lock chỉ xảy ra, khi người dùng có nhu cầu đổi sim ghép hoặc active cho một thiết bị iPhone mới.

Bộ phận kỹ thuật của các cửa hàng kinh doanh iPhone Lock khuyên người dùng, không nên đổi sim ghép mới khi đang sử dụng máy. Đồng thời, không nên update lên hệ điều hành iOS mới.

thiet-ke-iphone-5-lock-duchuymobile

Những lỗi trên sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới nên người dùng iPhone Lock có thể an tâm

Có hai giải pháp được đưa ra lúc này:

1- Unlock (mở mạng) để biến iPhone Lock thành quốc tế. Tuy nhiên không nhiều người dám nghĩ đến cách này do chi phí quá cao và tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng đảm bảo.

2- Trở về sử dụng SIM ghép 3G trước đây. Tuy SIM ghép 3G không thể tự động sửa các lỗi như *101#, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu... như SIM ghép 4G, nhưng ít ra là nó vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản của một chiếc điện thoại với chi phí rẻ hơn nhiều. Đây là cách được nhiều người dùng chọn hơn.

sim-ghep-duchuymobile

iPhone 7/ 7 Plus Lock và iPhone 5s Lock không tương thích tốt với các loại SIM ghép 3G

Nhưng cách thứ 2 vẫn gây rắc rối trên iPhone 7/7 Plus Lock và iPhone 5s Lock khi các thiết bị này không tương thích tốt với các loại SIM ghép 3G, sóng không ổn định và không thể thực hiện cuộc gọi.

Rất có thể trong thời gian tới, tình trạng này sẽ được xử lý. Nhưng hiện nay, đây là thông tin các tín đồ công nghệ sử dụng iPhone Lock cần lưu tâm.

Theo thông tin từ nhiều cửa hàng, vấn đề này cũng sẽ sớm được khắc phục và cộng đồng người dùng iPhone Lock vẫn sẽ sử dụng máy bình thường như trước đây.

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận