0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iOS 9 sắp ra mắt, người dùng iPhone, iPad cần chuẩn bị gì trước khi cập nhật?

DuchuymobileNgày đăng: 09/14/2015Lượt xem: 1622

Sự kiện Apple sẽ phát hành phiên bản iOS 9 vào ngày 16/9 sắp tới. Và ba việc làm kiểm tra tính tương thích, dọn dẹp bộ nhớ, sao lưu dữ liệu mà người đang sử dụng iPhone ráo riết thực hiện ba việc làm này để cập nhật cho mình phiên bản iOS 9 của Aplle ra mắt. 

Sau thời gian dài thử nghiệm, Apple sẽ phát hành phiên bản chính thức của iOS 9 vào 16/9. Một khi được tung ra, bất kỳ thiết bị chạy iOS nào (iPhone, iPad, và iPod touch), nếu tương thích, có thể tải về và cài đặt hệ điều hành này. Vậy nếu đang sử dụng iPhone, iPad, hay iPod touch của Apple, người dùng cần chuẩn bị những gì để đón phiên bản iOS mới nhất của Apple? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm đó. 

Tương thích

Không như với Android, Apple hỗ trợ cả những đời iPhone, iPad đã khá cũ nâng cấp lên iOS 9. Nếu iPhone, iPad của bạn chạy được iOS 8, thì đồng nghĩa với việc nó có thể nâng cấp lên được bản iOS mới nhất. Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS mà máy mình đang chạy bằng cách vào Settings>General>About rồi nhìn vào con số ở dòng Version. Nếu không muốn làm theo cách này, bạn có thể đối chiếu thiết bị của mình với danh sách trong ảnh dưới đây. Chỉ cần iPhone, iPad của bạn nằm trong danh sách, nó có thể chạy được iOS 9. 

 

Tiến hành "bảo trì"

Trước khi nâng cấp lên bản iOS mới, một trong những việc bạn nên làm là "bảo trì" cho thiết bị. Hãy gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn không dùng đến trên máy. Điều này vừa giúp tiết kiệm bộ nhớ quý giá của iPhone, iPad, vừa giúp màn hình home của bạn không bị lộn xộn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bớt các ảnh và video cũ không còn dùng tới - vốn là loại dữ liệu ngốn khá nhiều bộ nhớ lưu trữ. Với ảnh và video bạn muốn giữ lại, hãy tìm cho mình một công cụ cho phép sao lưu và đồng bộ. 

Sao lưu dữ liệu

Trước khi cập nhật bất kỳ hệ điều hành nào, bạn nên sao lưu (backup) dữ liệu trên máy để đề phòng các lỗi xảy ra làm mất đi những dữ liệu quý giá. Với iOS, bạn có hai giải pháp sao lưu dữ liệu gồm iCloud và iTunes.

Về mặt kỹ thuật, thiết bị của bạn nhiều khả năng đã được backup hàng ngày, khi bạn đang cắm sạc - nếu như tính năng iCloud Backup trên máy được bật (on). Tuy nhiên, có thể bạn vẫn muốn sao lưu dữ liệu ngay trước thời điểm ấn nút nâng cấp iOS 9 để không bỏ sót bất kỳ dữ liệu nào. 

Để làm điều này, ngay trước khi nâng cấp iOS 9 vào ngày 16/9 tới, bạn vào Settings>iCloud rồi cuộn xuống dưới cho tới khi nhìn thấy dòng Backup. Bạn chọn vào dòng này, và ở cửa sổ hiện ra sẽ có một nút bấm mang tên Back Up Now. Nhấn vào nút bấm sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu, tuy nhiên, bạn nhớ phải kết nối máy với Wi-Fi, hoặc sạc pin cho iPhone/iPad phòng trường hợp việc backup bị hỏng do máy hết pin. 

Sao lưu dữ liệu bằng iTunes cũng rất đơn giản và dễ làm. Nếu chưa có iTunes, bạn có thể tải về phần mềm này từ trang chủ Apple rồi tiến hành cài đặt. Sau khi cài, bạn bật iTunes lên rồi kết nối thiết bị iOS vào máy tính qua cáp USB. Lúc này, biểu tượng của iPhone/iPad sẽ xuất hiện trên iTunes, và bạn cần click con trỏ vào biểu tượng này để lựa chọn. Ở thẻ Summary, bạn chọn This Computer, sau đó chọn tiếp vào Encrypt iPhone backup và nhập mật khẩu khi được hỏi. 

Như vậy, iPhone, iPad của bạn đã có thể sẵn sàng chờ đợi iOS 9 vào  16/9. Đến ngày này, trên máy sẽ xuất hiện một cửa sổ pop-up thông báo cho bạn biết bạn có thể nâng cấp lên hệ điều hành mới. Bạn có thể nâng cấp ngay lúc đó, hoặc vào Settings>General>Software Update để cập nhật cho thiết bị của mình. 

Nguồn: TGDD

Bình luận