0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

IOS 9 đã làm gì để tăng thời gian sử dụng pin

DuchuymobileNgày đăng: 08/26/2015Lượt xem: 1541
IOS 9 được hãng Apple tung ra nhằm khắc phục tình trạng pin không được tốt trên các thiết bị của họ. Vậy IOS 9 đã làm gì để cải thiện pin trên các sản phẩm iPhone, iPad.
 
Hệ điều hành mới sử dụng cảm biến tiệm cận để tắt màn hình khi người dùng úp máy cũng như thêm chế độ tiết kiệm pin.
 
ios-9-tiet-kiem-pin-1

Với phiên bản iOS 9, Apple khẳng định thời lượng pin trên hệ điều hành mới tăng thêm khoảng một giờ sử dụng so với iOS 8 ở chế độ thông thường. Có được điều này là nhờ việc sử dụng các cảm biến như tiệm cận để tắt màn hình khi máy đang được úp xuống bàn, ngay cả khi có thông báo đến.

Ngoài ra, với chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode, máy có thể sử dụng được thêm khoảng 3 tiếng. Người dùng có thể bật bằng cách vào Cài đặt, chọn Pin và chọn bật chế độ Low Power Mode hiển thị ngay đầu danh sách. iOS 9 cũng nhắc người dùng mở chế độ này khi pin giảm xuống 20% và 10%. 

Để có thêm thời gian sử dụng ở chế độ tiết kiệm pin, việc đầu tiên iOS 9 làm là tắt tất cả các cảm biến. Phần mềm thư điện tử Mail cũng sẽ ngừng trạng thái đẩy thông báo tức thì (Push), độ sáng màn hình được giảm xuống. Thời gian sáng màn hình khi đó cũng ngắn hơn, các phần mềm chạy nền cũng không được làm mới và chạy ngầm. Các thiết lập chuyển động được giảm bớt và hình nền động cũng không tiếp tục được sử dụng. Ngoài ra, tốc độ kết nối mạng di động cũng được giảm bớt để hạ mức tiêu hao năng lượng.

ios-9-tiet-kiem-pin-2

Tuy nhiên, những điều Apple làm với iOS 9 không phải mới với người dùng Android. Có thể kể đến Power Saving Mode trên Galaxy S6 giảm mức hoạt động của CPU, giảm độ sáng màn hình, tốc độ khung hình... Chế độ tiết kiệm pin cao cấp hơn Ultra Power Saving Mode thay đổi màn hình thành màu xám và vô hiệu hóa nhiều ứng dụng. Ngay lõi hệ điều hành Android 5 cũng đi kèm với một chế độ tiết kiệm pin cho mọi loại máy.

Nguồn: Vnexpress

 

Bình luận