0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iOS 9 cập nhật thiết bị với nhiều tính năng thông minh hơn

DuchuymobileNgày đăng: 09/17/2015Lượt xem: 1759

iOS 9 là bản nâng cấp được rất nhiều người dùng các sản phẩm của Apple mong đợi, trên phiên bản lần này có thêm nhiều tính năng thông minh.

Rạng sáng nay (17/9), Apple đã chính thức phát hành iOS 9, dù có vài trục trặc ở thời gian đầu nhưng bây giờ mọi chuyện đã ổn. Bản cập nhật mới này có dung lượng chỉ hơn 1GB thay vì tới gần 5GB như iOS 8, nó cũng mang lại nhiều tính năng thú vị.

ios-9-duoc-phat-hanh-1

iOS 9

Bản cập nhật cho phép Apple iPad Air 2 và Apple iPad Mini 4 có tính năng "Split View." Điều này sẽ cho phép máy mở hai ứng dụng trên màn hình song song với nhau. Tùy chọn đa nhiệm mới cũng sẽ có sẵn cho người dùng iPad Air 2, iPad Mini 4, Apple iPad Air, Apple iPad Mini 2, và Apple iPad Mini 3.

ios-9-duoc-phat-hanh-2

Tính năng Split View

Tính năng "Slide Over" sẽ cho phép bạn mở một ứng dụng mới mà không cần đóng ứng dụng đầu tiên , và "Picture in Picture" cho phép chơi video bên trong một ứng dụng đang mở.

Siri trở nên chủ động hơn với iOS 9 và làm việc với một màn hình tìm kiếm mới có thể tìm thấy bên trái, phía dưới của trang chủ. Ở đó bạn sẽ thấy các ứng dụng và số điện thoại liên lạc dựa trên việc sử dụng trong quá khứ của bạn. Ngoài ra, một nguồn cấp dữ liệu tin tức sẽ truyền những tin tức mới dựa trên vị trí hiện tại của bạn.

Siri giờ đây có thể sử dụng một cuộc hẹn trong một email để sắp xếp một sự kiện mới trong lịch, và chủ động thông báo cho bạn về những sự kiện này. Ví dụ, một thông tin chuyến bay trong email có thể biến thành một sự kiện mới trên ứng dụng lịch của bạn, và một lời nhắc nhở sẽ giúp bạn đi đến sân bay đúng giờ.

ios-9-duoc-phat-hanh-3

Siri thông minh hơn

Tất cả những điều này sẽ được thực hiện mà không có bất kỳ thao tác nào từ người sử dụng, và thông báo sự kiện thậm chí cũng sẽ cập nhật tình hình giao thông khi đến sân bay có kẹt xe hay sự cố nào không.

Ứng dụng News cũng đổi tên thành Newsstand. Chỉ đường bằng phương tiện công cộng cũng đã được thêm vào ứng dụng bản đồ Maps và ứng dụng Passbook có một cái tên mới. Wallet bây giờ sẽ là kho chứa các tài khoản tín dụng và thẻ thưởng để sử dụng với Apple Pay. Có lẽ tính năng quan trọng nhất của iOS 9 là nó sẽ làm tăng thêm một giờ pin cho các thiết bị iOS được hỗ trợ. Và chế độ tiết kiệm pin Power Mode Low trong iOS 9 sẽ giúp thêm lên đến 3 giờ của pin.

ios-9-duoc-phat-hanh-4

Chỉ đường đi bằng phương tiện công cộng

Bản cập nhật này có sẵn cho những người dùng Apple iPhone 4s trở lên, và Apple iPad 2 trở lên. Lúc này, nhiều người Việt cũng đã được lên iOS 9, và nếu bạn cũng nằm trong số đó, đừng quên chia sẻ trải nghiệm cho chúng tôi nhé.

Nguồn: TGDD

Bình luận