0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

IOS 9.1 tiếp tục gặp lỗi nặng, phím home Touch ID không hoạt động

DuchuymobileNgày đăng: 11/08/2015Lượt xem: 2009

Mới đây, rất nhiều người sử dụng iOS 9.1 đã gặp phải tình trạng phím home Touch ID không thể nhận dạng được thậm chí là ngưng hoạt động sau khi nâng cấp. 

Những topic đại loại như thế này xuất hiện khá nhiều trên diễn đàn hỗ trợ của Apple. 

ios-9-1-tiep-tuc-gap-loi-nang-phim-home-touch-id-khong-hoat-dong

Người dùng đã tố cáo rằng, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 9.1 mới nhất, phím home Touch ID hoạt động rất chậm, hoặc có khi không thể kích hoạt được, khiến họ phải mở khoá bằng passcode. Thậm chí sau khi khởi động máy trở lại, phím home Touch ID cũng không thể sử dụng được. Tuy rằng, trong những phiên bản iOS 9 cũ hơn, họ đã không gặp phải tình trạng trớ trêu này. 

Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự cố trên. Nhiều thành viên tại diễn đàn Apple đã đưa ra cách khắc phục tạm thời bằng cách làm mới (restore) hoàn toàn lại thiết bị thông qua iTunes. Nhưng vẫn có một số người dùng vẫn còn gặp phải tình trạng này. 

Có thể nói đây là một trong những lỗi rất cơ bản của Táo Khuyết trên phiên bản iOS 9.1, nhưng không hẳn tất cả các dòng máy sau khi nâng cấp đều gặp vấn đề trên, nó chỉ xảy ra với một số ít các thiết bị. Hiện tại, Apple cũng đã khoá sign iOS 9.0.2, chính vì thế, bạn cũng không thể nào quay trở lại các phiên bản cũ hơn. 

Hy vọng, ông lớn xứ Cupertino sẽ sớm tìm ra nguyên căn của vụ việc, và khắc phục trong những phiên bản kế tiếp sẽ được tung ra trong thời gian tới. 

Nguồn: Techz

Bình luận