0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

iOS 13 sẽ tương thích với iPhone 7 trở lên? 

Thi Thư Ngày đăng: 02/03/2019Lượt xem: 451

Theo tin đồn mới rộ lên nhưng chưa được xác nhận từ trang Israel The Verifier cho thấy bản cập nhật hệ điều hành iOS 13 sẽ sớm ra mắt. 

Hệ điều hành iOS 13 dự kiến sẽ được giới thiệu vào mùa hè này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Tuy nhiên, một số mẫu iPhone và iPad sẽ không được lên đời hệ điều hành mới của Apple.

ios 13 tin đồn

Cụ thể, trang web cho biết hệ điều hành iOS 13 sẽ không được hỗ trợ trên iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Đây đều là các thiết bị đều tương thích với iOS 12. Điều này có nghĩa là những người dùng iPhone 7 trở lên mới được trải nghiệm hệ điều hành mới nhất.

Khá đáng ngờ khi Apple bỏ hỗ trợ cho ba thế hệ iPhone cùng một lúc. Bởi Apple đặt mục tiêu cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị của mình càng lâu càng tốt. Cả iOS 12 và iOS 11 đều hỗ trợ từ đời iPhone 5s trở lên, iPad mini 2 trở lên và từ iPad Air đời 2013 trở đi. Tại thời điểm iOS 12 ra mắt, một số thiết bị đã có tuổi đời năm năm.

Hơn nữa, Apple sẽ bỏ hỗ trợ cập nhật iOS 13 cho iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Air, iPad Air 2, iPad Mini 4 và cả iPod touch thế hệ thứ sáu.

Ngoài việc giảm hỗ trợ hệ điều hành iOS 13 trên một loạt các thiết bị thì nguồn tin chia sẻ thêm rằng, Apple cũng sẽ hạn chế một số tính năng của iOS 13 trên một vài thiết bị nhằm mục đích khiến nhiều người dùng nâng cấp lên các mẫu iPhone mới nhất.

Xem thêm bài viết: Trải nghiệm eSIM: Thiết lập dễ và nhanh, xài như SIM vật lý

Bình luận