0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

iOS 13 sẽ thêm Chế độ nền tối, Nâng cấp Safari và Volume HUD

DuchuymobileNgày đăng: 04/17/2019Lượt xem: 164

Theo dự kiến, iOS 13 sẽ được Apple trình làng tại một sự kiện vào 3/6 sắp tới với rất nhiều cải tiến đáng mong đợi. Điển hình là Chế độ nền tối, Đa nhiệm ứng dụng, Hoàn tác cử chỉ, Volume HUD,…

1.    Chế độ nền tối và đa nhiệm trên iPAd

Chế độ nền tối

Thời gian gần đây có rất nhiều thông tin về việc Apple đang phát triển chế độ nền tối cho cả iPhoneiPad, sẽ được tích hợp với iOS 13 tương tự trên MacOS. Với chế độ này có thể tùy chỉnh thông qua cài đặt, sẽ giúp tiết kiệm năng lượng kèm với bảo vệ mắt.

Đa nhiệm trên iPad

Với iOS 13, iPad sẽ được cung cấp khả năng mở nhiều cửa sổ trên ứng dụng hiện hành để gắn vào một phần của màn hình, có thể tách ra bằng cách kéo và trở thành một thẻ di chuyển tự do hoặc xếp chồng lên nhau, sau khi đã hoàn tất công việc chỉ cần vuốt thẻ để loại bỏ.

2.    Nâng cấp Safari và cử chỉ hoàn tác

Cử chỉ hoàn tác

Khi muốn hoàn tác một nội dung nào đó, thay vì lắc thiết bị thì với iOS 13 người dùng chỉ cần đặt ba ngón tay đồng thời trên bàn phím để kích hoạt một slide bên trái sử dụng hoàn tác một hành động trong khi vuốt sang phải để lặp lại nó.

Nâng cấp Safari

Trình duyệt Safari sẽ được nâng cấp về khả năng nhận diện trang web và tự động thiết lập chế độ hiển thị phiên bản Desktop trên iPhone và iPad.

3.    Nâng cấp mail, lời nhắc, giao diện volume hud,...

Đối với mai, iOS 13 sẽ cho khả năng sắp xếp thư vào các danh mục riêng biệt phù hợp như Tiếp thị, Mua bán, Du lịch v.v... để dễ dàng tìm kiếm, hoặc có thể thêm tin nhắn vào mục xem sau nếu chưa tiện kiểm tra ở thời điểm hiện tại.

Đối với các ứng dụng thường xuyên có tùy chọn xem theo danh sách, bảng hay bộ sưu tập, hãng sẽ bổ sung thêm một cử chỉ mới cho phép người dùng chọn nhiều mục dễ dàng hơn.

Ngoài ra thì iOS 13 cũng sẽ đi kèm một vài thay đổi khác như giao diện Volume HUD, quản lý phông chữ, lời nhắc, hỗ trợ đa ngôn ngữ tốt hơn cho bàn phím, thiết lập in trong ứng dụng nhiều hơn v.v...

Xem thêm bài viết: Đây chính xác là những gì người dùng Apple đang cần từ iOS 13

Bình luận