0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

iOS 11 năm nay có gì mới mà bạn cần biết

DuchuymobileNgày đăng: 05/30/2017Lượt xem: 1734

Theo sự kiện WWDC hằng năm, Apple sẽ chính thức giới thiệu nền tảng hệ điều hành iOS mới và năm nay sẽ là nền tảng iOS 11 nếu đúng theo những gì dự đoán.

Dựa theo những tin đồn, bài viết lần này sẽ tổng hợp tất cả những điều bạn nên biết về nền tảng iOS mới chuẩn bị ra mắt của Táo Khuyết.

XEM THÊM:

iPhone/ iPad nào sẽ được hỗ trợ lên đời nền tảng iOS 11?

Nếu dựa vào những động thái hiện tại, iPhone 5, iPad mini 2 và cùng với iPod Touch Gen 6 có lẽ sẽ không được hỗ trợ trong thời gian sắp tới. Apple đã bắt đầu kêu gọi lập trình viên từ bỏ ứng dụng ở nền tảng 32 bit, và hiển nhiên 3 thiết bị nêu trên sẽ bi khai tử khỏi danh sách hậu mãi sau bán hàng của Táo Khuyết.

Gọi FaceTime theo nhóm

Dự kiến Apple sẽ bổ sung thêm một tính năng trò chuyện theo nhóm mới, tương tự như Handouts và Skype đã làm hiện nay ngay trên nền tảng FaceTime. Chúng ta sẽ có thể trò chuyện theo nhóm, và đây sẽ là tính năng được nhiều người mong đợi nhất từ trước đến nay.

ios-11-nam-nay-co-gi-moi-ma-ban-can-biet

Sẽ có chế độ Dark (Night) Mode toàn hệ thống

Không quá mới, và đã có từ các bản Beta iOS 10, nhưng lần này mọi thứ sẽ được làm "đến nơi đến chốn". Với chế độ ban đêm mới được bổ sung, toàn bộ icon, hệ thống sẽ chuyển sang nền trắng hoặc tông màu tối, giảm thiếu tác hại của thiết bị đến thị lực người dùng.

Ngoài ra khi chế độ ban đêm được hoàn thiện, iPhone có lẽ sẽ sử dụng màn hình OLED, vì phần chỉ có phần cứng tương thích mới có thể giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời sẽ cho màu đen hiển thị sâu hơn. 

ios-11-nam-nay-co-gi-moi-ma-ban-can-biet

iMesssage xuất hiện ở kho Google Play Store

Có lẽ sẽ không quá khó, vì Apple đã từng đưa ứng dụng nghe nhạc của mình lên hệ sinh thái của gã khổng lồ Google. iMessenge hiện tại là một ứng dụng quá tuyệt vời, và rất nhiều người dùng cũng đang mong chờ được "phổ cập" ứng dụng nhắn tin miễn phí này.

Nền tảng iOS 11 sẽ co Apple Maps với chất lượng hoàn toàn khác

Theo một báo cáo từ hồi năm ngoái từ Mark Gurman, Apple đã sử dụng máy bay không người lái và các công nghệ định hướng để thu thập nhiều thông tin hơn, phục vụ cho quá trình cải thiện chất lượng của Apple Maps trong suốt thời gian dài.

ios-11-nam-nay-co-gi-moi-ma-ban-can-biet

Chế độ nguồn điện thấp sẽ thông minh hơn 

Không thể phụ nhận về mức độ hiệu quả và sự đắc lực của chế độ tiết kiệm pin trên iOS, nhưng sắp tới thiết bị của chúng ta sẽ tiếp tục được cải thiện để hoạt động hiệu quả hơn nữa. Tuy nhiên, việc tiết kiệm pin đôi lúc cũng khiến công việc của người dùng bị gián đoạn - Sắp tới, Apple sẽ tùy chỉnh sâu hơn, giúp iDevice "tự hiểu" để đáp ứng nhu cầu người dùng, chẳng hạn tự động kết nối Wifi khi chúng ta về đến nhà.

Nền tảng iOS 11 sẽ có giao diện màn hình chủ hoàn toàn mới

So với iOS 9, iOS 10 hiện nay đã có khá nhiều cải thiện, kể cả icon cho đến giao diện chung. Ngoài ra, iOS 10 cũng tiết kiệm pin hơn kha khá so với iOS 9 cũ, đồng thời tùy biến sâu để tương thích nhiều thiết bị hơn - Sắp tới, iOS 11 cũng sẽ không ngoại lệ.

Trong vài năm gần đây, hệ sinh thái của Apple cũng không có quá nhiều thay đổi, vì thế Apple sẽ có thể tạo một cuộc đột phá - Dọn đường cho sự ra mắt thiết bị iPhone 8 kỉ niệm 10 năm của Táo Khuyết - Mọi thứ phải thật hoàn hảo, kể cả giao diện lẫn phần cứng.

ios-11-nam-nay-co-gi-moi-ma-ban-can-biet

Tập trung nhiều hơn cho iPad

So với iPhone, iPad đang cần nhiều sự cải tiến hơn. Trước đây, Apple không quá chú ý về vấn đề giao diện trên máy tính bảng của hãng, và đa phần các bản cập nhật đều chỉ thay đổi đôi chút. Nếu iOS 11 thật sự ra mắt và thay đổi diện mạo, điều đầu tiên Táo Khuyết làm là sẽ thay đổi bộ mặt và tích hợp nhiều chức năng hơn nữa cho iPad.

Ứng dụng camera sẽ có những tùy biến sâu hơn

Mặc dù iPhone 7 hiện nay cho chất lượng chụp ảnh ấn tượng, nhưng nhìn chung những tùy chỉnh mở rộng vẫn còn khá đơn giản. chúng ta chỉ có thể thao tác điều chỉnh cơ bản nhất là tương phản. Trong khi đó, Android hiện nay có thể thiết lập cả cân bằng trắng, điểm lấy nét...cũng như hàng loạt các tùy chỉnh thông số trong quá trình chụp.

Mặc dù các ứng dụng thứ ba trên iOS hiện nay có thể làm được hầu hết các việc nêu trên, nhưng chỉ có hỗ trợ từ hãng mới có thể tạo nên những thành quả tốt nhất.

ios-11-nam-nay-co-gi-moi-ma-ban-can-biet

Mở khóa thiết bị thông minh

Một trong chức năng được ưa thích trên Android là mở khóa thông minh (Smart Unlock), với cơ chế tự động bỏ qua màn hình nhập passcode khi được kết nối với thiết bị tin tưởng thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, hiện nay khi kết ối AirPods hay Apple Watch với iPhone, màn hình passcode vẫn "trơ ra" đó, và Apple sẽ cần cải thiện việc này.

ios-11-nam-nay-co-gi-moi-ma-ban-can-biet

Tùy chỉnh thoải mái các ứng dụng mặc định

Cuối cùng, phiên bản iOS 10 hiện tại cũng đã cho phép người dùng xóa các ứng dụng gốc không cần thiết trên iPhone, đồng thời sử dụng các app khác làm mặc định.

Duchuymobile.com (TGDD)

Bình luận