0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn unlock bootloader Huawei Nexus 6P

DuchuymobileNgày đăng: 11/02/2015Lượt xem: 4099

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện khi unlock bootloader thiệt bị Huawei Nexus 6P trước khi  root hoặc flash ROM tùy biến.

unlock-bootloader-nexus-6p

Đầu tiên, bạn cần sao lưu diữ liệu quan trọng của mình trước khi tiến hành unlock bootloader do thao tác này sẽ xóa sạch dữ liệu có trong máy.

So sánh với những chiếc Nexus trước, việc unlock bootloader của Nexus 6P có một chút khác biệt. Thêm nữa, QFuse trên 6P cũng sẽ bị ảnh hưởng một khi bạn unlock bootloader. Hiện tại chưa rõ việc mở QFuse sẽ kéo theo điều gì, nhưng có thể Huawei và Google sẽ không chấp nhận bảo hành.

Để unlock bootloader của Huawei Nexus 6P, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải các tập tin cần thiết theo đường dẫn phía dưới, sau khi tải về giải nén tất cả ra một thư mục mới ngoài desktop và đặt tên là "Nexus"

File ADB/Fastboot trên được trích xuất ra từ bộ SDK Android Mashmallow mới nhất. Bạn buộc phải sử dụng các file này bởi vì các phiên bản cũ hơn của ADB và fastboot không thể nhận diện Nexus 6P.

Bước 2: Trên Nexus 6P, truy cập Settings > About Phone và chạm 7 lần vào số hiệu build. Điều này sẽ cung cấp quyền truy cập tới các tùy chọn cho nhà phát triển được ẩn đi. Tiếp theo truy cậpSettings > Developer Options và đánh dấu vào "Enable OEM Unlock".

Bước 3: Tắt máy và khởi động vào chế độ bootloader bằng cách nhấn cùng lúc phím giảm âm lượng + nguồn. Sau khi khởi động vào chế độ bootloader/fastboot, kết nối thiết bị với máy tính.

Bước 4: Trên máy tính, mở cửa sổ CMD và truy cập tới thư mục Nexus đã tạo ở trên bằng dòng lệnh:

cd /USERNAME/desktop/nexus

Một cách nhanh hơn cho người dùng Windows đó là nhấn Shilt và click chuột phải thư mục Nexus, chọn "Open command windows here"

Bước 5: Chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang được kết nối với máy tính bằng cách sử dụng dòng lệnh dưới đây:

fastboot devices

Đối với người dùng Mac sẽ cần thêm tiền tố "./" vào phía trước dòng lệnh như sau:
./fastboot devices

Nếu thiết bị của bạn không được phát hiện bởi fastboot, khởi động lại máy tính và lặp lại bước 1 tới 4.

Bước 6: Câu lệnh để unlock bootloader trên Nexus 6P khác với những chiếc Nexus khác, bao gồm cả Nexus 5X. Câu lệnh mới như sau:

fastboot flashing unlock

Xác nhận bạn muốn unlock bootloader của thiết bị bằng cách chọn Yes và xác nhận bằng cách nhấn nút nguồn.

Bước 7: Điện thoại của bạn sẽ tự khởi động lại trong suốt tiến trình, sau đó sử dụng dòng lệnh sau để khởi động lại chiếc Nexus của bạn:

fastboot reboot

Lưu ý đối với Mac là :

./fastboot reboot

Sau khi unlock bootloader thành công, bạn có thể dễ dàng root hoặc flash ROM tùy biến cho chiếc Nexus 6P của mình mà không lo đánh mất dữ liệu cá nhận trên thiết bị.

Chúc các bạn thành công!.

Nguồn Techrum

Bình luận