0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone khi sử dụng Facebook

DuchuymobileNgày đăng: 05/09/2017Lượt xem: 3694

Ứng dụng Facebook luôn tiêu tốn một lượng pin “khủng” trên iPhone. Với vài thủ thuật mà Duchuymobile.com giới thiệu sau sẽ giúp bạn tiết kiệm pin iPhone đơn giản mà hiệu quả nhất.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile

Vì sao Facebook là tiêu tốn nhiều pin?

Hiện nay, Facebook là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng facebook tiêu tốn một lượng pin nhất định trên tất cả các điện thoại smartphone nói chung và iPhone nói riêng.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile-1

Khi bạn sử dụng Facebook thì các thông tin cá nhân, định vị…sẽ được facebook xác định nhằm phân tích và sắp xếp để đưa ra các quảng cáo phù hợp và những thông tin mà bạn muốn xem. Chính việc này sẽ khiến tiêu tốn pin và dữ liệu di động.

Hướng dẫn tiết kiệm pin cho iPhone khi sử dụng Facebook:

Cách tiết kiệm pin iPhone tối ưu nhất chính là gỡ cài đặt ứng dụng Facebook trên iPhone và bạn nên truy cập trực tiếp Facebook trên trình duyệt Safari.

Vô hiệu hóa định vị, làm mới ứng dụng nền

Việc định vị sẽ giúp Facebook đưa ra các quảng cáo phù hợp với bạn, nhưng việc này ít mạng lại sự tiện dụng cho người sử dụng. Khi bạn vô hiệu hóa định vị sẽ giúp tăng tuổi thọ pin cho iPhone đồng thời cũng giúp nhanh chóng hạ nhiệt độ trên iPhone.

Để vô hiệu hóa định vị bạn vào Settings > Privacy > Location Services > Facebook. Bạn vào mục Facebook và vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí của bạn.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile-2

Để làm mới ứng dụng trong nền bạn truy cập vào Settings > General > Background App Refresh > Facebook và vô hiệu hóa. Khi bạn vô hiệu hóa ứng dụng nền thì các cập nhật trạng thái, nội dung trên Facebook sẽ không được cập nhật, sẽ giúp bạn tiết kiệm pin iPhone hiệu quả nhất.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile-3

Vô hiệu hóa tự động phát video

Phiên bản cập nhật mới nhất trên Facebook đã được trang bị tính năng tự động phát video trên trang chỉ Facebook. Điều này cũng ngốn khá nhiều pin iPhone và dữ liệu di động.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile-4

Để vô hiệu hóa tính năng tự động phát video trên Facebook bạn vào Facebook > More > Settings > Account Settings > Videos and Photos > Autoplay. Ở đây, bạn có thể tùy chọn việc tự đông phát video khi sử dụng bằng dữ liệu di động hay Wi-Fi hoặc tắt luôn chế độ tự động phát video.

Vô hiệu hóa hoặc thiết lập lại các thông báo

Tắt thông báo Facebook hoặc thiết lập lại thông báo trên Facebook cũng là một cách tiết kiệm pin iPhone hay.

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile-5

Bạn truy cập vào Settings> Notifications> Facebook

Cài đặt lại ứng dụng Facebook

Xóa và tải lại ứng dụng Facebook trên Apple App Store sẽ giúp bạn dọn sạch bộ nhớ đệm và tăng hiệu quả hoạt động của ứng dụng, đây cũng là một cách tiết kiệm pin iPhone đơn giải và khá hiệu quả.

Đóng Facebook khi không sử dụng

huong-dan-tiet-kiem-pin-cho-iphone-khi-su-dung-facebook-duchuymobile-6

Để tắt ứng dụng Facebook trên iPhone bạn nhấn chọn 2 lần vào nút Home để xuất hiện màn hình đa nhiệm và vuốt ứng dụng Facebook để tắt hoàn toàn ứng dụng khi không sử dụng. Việc này sẽ khiến các hoạt động nền của của ứng dụng bị giảm đồng thời tăng thời gian sử dụng pin.

Sử dụng Facebook trên trình duyệt Safari

Như đã nói ở phần đầu, việc sử dụng Facebook trên trình duyệt Safari là cách tiết kiệm pin trên iPhone hiệu quả nhất. Việc sử dụng Facebook như vậy sẽ tiết kiệm được 15% thời lượng pin khi sử dụng iPhone.

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận