0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên smartphone Android

DuchuymobileNgày đăng: 08/22/2017Lượt xem: 3613

Các ứng dụng chạy ngầm đang dần phá hoại smartphone Android của bạn gây ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động, vậy làm thế nào khắc phục tình trạng này?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết vấn đề trên.

tat-ung-dung-chay-ngam-tren-smartphone-duchuymobile

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên smartphone Android

Bước 1: Để kiểm soát ứng dụng chạy ngầm trên smartphone bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển

Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào "Số phiên bản" đến khi nhận được thông báo "Bạn đã trở thành nhà phát triển".

kiem-soat-ung-dung-chay-ngam-duchuymobile

Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Nhấn liên tục vào "Số phiên bản"

Bước 2: Sau đó truy cập vào:

kiem-soat-ung-dung-chay-ngam-2-duchuymobile

Cài đặt > Tùy chọn nhà phát triển > Số liệu thống kê về quy trình (Process Stats)

Bước 3: Tại giao diện chính Process Stats chọn vào ứng dụng cụ thể để kiểm soát mức độ sử dụng RAM chi tiết cùng các dịch vụ khác

Trong danh sách các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể tìm kiếm tác nhân hoạt động bất hợp pháp. Tiếp đến chọn vào ứng dụng để xem chi tiết độ ngốn tài nguyên của ứng dụng này, bạn sẽ phát hiện ra rằng có những ứng dụng tự do hoạt động làm tốn khá nhiều dung lượng RAM nhưng bạn lại không dùng tới. Vì vậy mà smartphone Android của bạn hoạt động ngày càng chậm.

chon-tat-ung-dung-chay-ngam-duchuymobile

Cách đơn giản và duy nhất khắc phục tình trạng này là "Buộc dừng" để giải phóng lượng tài nguyên bị chiếm bất hợp pháp.Nhưng đối với 1 số ứng dụng cơ bản và sử dụng thường xuyên như Facebook hay Zalo bạn không nên sử dụng tính năng này.

Trên đây là cách giúp các bạn có thể dễ dàng tắt những ứng dụng chạy ngầm làm tiêu tốn năng lượng và suy giảm hiệu năng hoạt động trên smartphone Android. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh nếu thấy hay nhé!

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận