0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn kích hoạt tính năng tự động xóa tin nhắn cũ trên iOS 11

DuchuymobileNgày đăng: 05/30/2024Lượt xem: 1761

Apple luôn cập nhật tính năng mới lên iOS 11 nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng. Auto Delete Old Conversation là một trong những tính năng tuyệt vời đó.

Đúng với tên gọi của nó, Auto Delete Old Conversation tạm dịch là tự động xóa tin nhắn cũ. Với tính năng này thì những tin nhắn hay tập tin đính kèm đã được gửi và nhận sau một năm sẽ tự động được xóa đi. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một phần dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên iPhone của mình. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết để kích hoạt tính năng mới đầy hữu ích này!

ios-11-thiet-dat-tu-dong-xoa-tin-nhan-cu-duchuymobile

Tính năng Auto Delete Old Conversations trên iOS 11

Việc tiến hành cài đặt cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác sau:

Settings (Cài đặt) --> General (Cài đặt chung) --> Dung lượng iPhone (iPhone Storage)

Sau đó chạm vào icon công tắc là bạn đã có thể kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversations. Lúc này, những cuộc trò chuyện và những tập tin cũ hơn 1 năm sẽ tự động được xóa.

cach-bat-ios-11-thiet-dat-tu-dong-xoa-tin-nhan-cu-duchuymobile

Thế nhưng vấn đề đặt ra là trong số những tin nhắn hay tập tin cũ đó có những cái quan trọng và bạn muốn giữ lại mà lỡ xóa thì phải làm sao. Thật ra Apple cũng khá tâm lý và hiểu được mối bận tâm của người dùng. Điều bạn lo lắng hoàn toàn có thể giải quyết được khi Apple đã tạo ra một thiết đặt chuyên sâu hơn để giúp bạn có thể kiểm tra lại những tệp tin trước khi bị xoá.

Để lựa chọn và xóa các tệp tin trên iMessage bạn cũng thực hiện như thao tác trên là vào: Settings (Cài đặt) --> General (Cài đặt chung) --> Dung lượng iPhone (iPhone Storage).Sau đó bạn cuộn xuống Messages và thực hiện như sau:

Messages --> Enable --> Review large attachments -->Xem và chọn những tệp bạn muốn xóa --> Delete

ios-11-thiet-dat-tu-dong-xoa-tin-nhan-cu-message-duchuymobile

Trên đây là cách để bạn cài đặt tính năng tự động xóa tin nhắn cũ trên iOS 11. Thật đơn giản và tiện ích đúng không nào!. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không save ngay và chia sẻ cho mọi người cùng biết chứ!

>>Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận