0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn khắc phục iPhone, iPad nhanh hết pin khi nâng cấp iOS 8.4.1

DuchuymobileNgày đăng: 08/26/2015Lượt xem: 1406
Hãng Apple vừa chính thức tung phiên bản cập nhật IOS 8.4.1, tuy nhiên một số người dùng gặp tình trạng máy tụt pin nhanh khi nâng cấp. Hiệu chuẩn pin, khởi động lại hay xóa toàn bộ cài đặt là những cách giúp cải thiện thời gian sử dụng pin thiết bị của Apple, sau khi cập nhật iOS mới.
 

Apple mới phát hành iOS 8.4.1 giúp vá hơn 40 lỗ hổng bảo mật, tăng cường khả năng ổn định của hệ thống và sửa lỗi dịch vụ âm nhạc Apple Music. Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn rằng bản cập nhật này khiến iPhone, iPad của họ nhanh hết pin hơn.

iOS 9 dự kiến đến tháng 9 mới chính thức phát hành, Apple cũng ngừng cho phép người dùng hạ cấp về iOS 8.4. Dù vậy, người dùng iPhone, iPad chạy bản 8.4.1 vẫn có thể cải thiện pin thông qua một số thiết lập.

Hiệu chuẩn lại pin

khac-phuc-iphone-ipad-nhanh-het-pin-tren-ios-8-4-1-1

Sạc điện thoại cho đạt 100%, sau đó dùng máy đến khi hết pin hoàn toàn và tự động tắt nguồn. Cắm iPhone, iPad sạc lại đến khi đầy, lưu ý không để quá trình nạp điện bị gián đoạn. Khởi động thiết bị bằng cách bấm đồng thời phím Home và nút nguồn cho đến khi máy vào màn hình chính, bỏ qua phần "slide to power off". Như vậy là pin trên iPhone, iPad đã được hiệu chỉnh.

Hard reset

Khởi động lại máy bằng cách bấm đồng thời cả nút nguồn và phím Home cho đến lúc thiết bị tự tắt đi sau đó bật lại. Bỏ qua khi xuất hiện dòng thông báo "slide to power off".

Khôi phục các thiết lập về mặc định

khac-phuc-iphone-ipad-nhanh-het-pin-tren-ios-8-4-1-2

Vào Settings > General > Reset > Reset All Settings. Toàn bộ các cài đặt trên máy sẽ được xóa, đưa iPhone, iPad về thiết lập mặc định của nhà sản xuất.

Quản lý định vị

Truy cập Settings > Privacy > Location Services và tắt toàn bộ dịch vụ định vị bằng cách chuyển Location Services sang trạng thái Off. Hoặc người dùng có thể chỉ mở GPS với các ứng dụng cần thiết, những phần mềm khác nên tắt đi nhằm tiết kiệm pin.

Cài lại bản iOS 8.4.1

Trong quá trình nâng cấp, máy có thể phát sinh lỗi gây hao pin. Với những cách xử lý trên mà chưa cải thiện được, người dùng có thể cài mới hoàn toàn bản iOS 8.4.1.

Trước hết bạn cần tải tập tin IPSW tương ứng với thiết bị của mình tại đây. Cắm iPhone, iPad vào máy tính có cài sẵn iTunes và chuyển sang thẻ quản lý thiết bị. Giữ phím Option với máy tính Mac, (phím Shift với máy tính Windows) rồi chọn nút Restore, chỉ đường dẫn đến file IPSW đã tải trước đó và cài đặt.

Nguồn: Vnexpress

 

Bình luận