0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp khi cài đặt iOS 8.4

DuchuymobileNgày đăng: 08/11/2015Lượt xem: 1496

Hệ điều hành mới của Appe sau khi cập nhật không tránh khỏi xuất hiện nhiều vướng mắc, dưới đây là các lỗi thường gặp trên iOS 8.4 và cách khắc phục.

iOS 8.4 đã sửa các lỗi về bảo mật cũng như các vấn đề khác được tìm thấy trong các phiên bản iOS cũ hơn. Hơn nữa, iOS 8.4 cùng đến cùng với Apple Music - dịch vụ âm nhạc trực tuyến theo yêu cầu của Apple và Beats 1 radio. Việc truy cập vào Beats 1 và iTunes Radio là hoàn toàn miễn phí cho người dùng iOS, nhưng để sử dụng Apple Music, người dùng sẽ phải thanh toán mức phí là 9.99$/1 tháng hoặc 14.99$ đối với tài khoản gia đình. Tin vui là hiện tại Apple đang cung cấp gói dịch vụ dùng thử miễn phí trong 3 tháng để kiểm tra tính khả thi của tính năng mới.

khắc phục các lỗi thường gặp khi cài đặt iOS 8.4

Dưới đây là các lỗi thường gặp trên iOS 8.4 và cách khắc phục cụ thể.

1. Vấn đề khi cài đặt

Nhiều người dùng đã báo cáo trên trang hỗ trợ cộng đồng của Apple về các vấn đề mà thiết bị của họ gặp phải khi cài đặt hệ điều hành mới. Cụ thể, một số người cho biết rằng thiết bị của họ bị treo và không cài đặt được.

Cách khắc phục: Nhấn giữ nút nguồn và nút Home khoảng 10 giây để khởi động lại máy, sau đó cài đặt phần mềm như bình thường.

2. Điện thoại nhanh hết pin sau khi cập nhật

Nhiều người khiếu nại rằng iOS 8.4 khiến pin nhanh hết hơn bình thường. Theo như các báo cáo, những khiếu nại này đến từ người dùng Apple Music. Và Apple cho biết rằng, vấn đề sẽ biến mất sau một vài ngày sử dụng.

3. Vấn đề kết nối

Một số người gặp phải lỗi này trên iOS 8.4, bao gồm cả kết nối wifi và kết nối mạng dữ liệu di động. Đối với lỗi kết nối wifi, hãy thử cài đặt lại các thiết lập mạng di động bằng cách vào Settings>> General>> Reset Network Settings. Người dùng cũng có thể "quên" mạng hiện tại và kết nối lại sau đó. Nếu cả hai phương pháp trên đều không đem lại hiệu quả, hãy khởi động lại router hoặc modem.

Để giải quyết vấn đề lỗi kết nối tới mạng di động, bạn vào Cellular>> Cellular Data>> Toggle Off. Người dùng cũng có thể tắt LTE khoảng một vài phút và bật trở lại.

4. Giảm hiệu suất

Một vài người dùng cho biết rằng iOS 8.4 thường xuyên bị lag. Trong trường hợp này, bạn có hể giảm hiệu ứng chuyển động, cài đặt lại các thiết lập hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất.

5. Vấn đề với ứng dụng

Một số ứng dụng có thể không hoạt động hiệu quả ở phiên bản iOS mới. Người dùng cần tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng này trên App Store.

iOS 8.4 được coi là bản cập nhật cuối cùng của iOS 8, bởi đến mùa thu này, chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra mắt chính thức của iOS 9.

Đức Huy Mobile (Theo Van)

Bình luận