0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn giải phóng bộ nhớ Android không cần xóa ứng dụng

DuchuymobileNgày đăng: 10/27/2017Lượt xem: 543

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ Android mà không cần xóa ứng dụng cực hiệu quả chỉ với một ứng dụng dung lượng 6.3 MB.

Ứng dụng này có tên gọi là Never Uninstal Apps - SpaceUp - giúp nén các ứng dụng mà bạn ít dùng để giải phóng bộ nhớ Android, nhất là trên smartphone một cách tối ưu nhất, giúp bạn có thêm dung lượng để lưu trữ mà không cần phải xóa đi những ứng dụng đã có trước đó.

Lưu ý: Dung lượng tải về là 6.3 MB. Ứng dụng này hỗ trợ Android 4.4 trở lên như Samsung Galaxy Note 5 công ty trôi bảo hành, Samsung Galaxy S6/ S6 Edge, Galaxy J2 Prime, Galaxy J7 Pro,...

Trước hết bạn tải ứng dụng này về, nó sẽ hiện giao diện như bên dưới:

giao-dien-ung-dung-compress-apps-and-save-storage-duchuymobile

Giao diện sử dụng cũng như phương thức hoạt động của ứng dụng Never Uninstal Apps - SpaceUp rất đơn giản 

quet-ung-dung-duchuymobile

Sau đó, trên trang chính bạn chỉ cần nhấp Scan để khởi động tiến trình quét các ứng dụng có thể nén được (lưu ý bạn cần phải cấp quyền truy cập cho ứng dụng)

nen-tuy-chon-duchuymobile

Quá trình quét hoàn tất, ứng dụng sẽ đề xuất các app có thể nén cho bạn tùy chọn.

Sau khi nén có thể làm mất dữ liệu nên các bạn hãy sao lưu trước, hoặc chọn các ứng dụng thực sự ít dùng, sau đó chọn Continue và đến Compress Selected Apps để bắt đầu tiến trình nén.

du-lieu-da-duoc-nen-duchuymobile

App sau khi gỡ sẽ có icon của app đó nhưng mất màu, bạn có thể nhấn vào app để giải phóng ứng dụng trở lại, hoặc vào icon Compressed Apps để trả app về như cũ.

thong-bao-go-bo-ung-dung-duchuymobile

Sau khi nén thì sẽ có các thông báo gỡ bỏ ứng dụng, các bạn nhấp hủy khi muốn giữ lại ứng dụng đó, nếu không thì chọn gỡ đi.

Có thể thấy, thật tiện lợi khi chỉ với một ứng dụng dung lượng chỉ 6.3MB, các tín đồ Android đã có thể tiết kiệm đáng kể dung lượng lưu trữ trên smartphone của của mình. Chúc bạn thành công trong việc giải phóng bộ nhớ Android và hãy chia sẻ nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

>> Xem thêm:

Bình luận