0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cài Google Play, đồng bộ danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 3

DuchuymobileNgày đăng: 12/15/2015Lượt xem: 13789

Redmi Note 3 là mẫu smartphone bình dân mới nhất của Xiaomi vừa ra mắt cách đây ít ngày nhưng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dùng.

Tuy nhiên, một vấn đề mà các máy Trung Quốc gặp phải là chưa được cài đặt sẵn Google Play Store, gây khá nhiều khó chịu trong việc cài đặt ứng dụng. Sau đây Duchuymobile.com xin hướng dẫn các bạn cài đặt chợ ứng dụng Google trên thiết bị này. 

Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng của Google như: Play Store, Gmail... phải cần Google Services Framework để hoạt động được. Vì thế, nếu bạn có cài đặt Play Store bằng file APK bên ngoài nhưng không có thành phần nói trên cũng coi như "zero".

Ngoài ra, Xiaomi Redmi Note 3 đang bị khóa bootloader nên chúng ta vẫn chưa thể cài rom bên thứ 3 (có sẵn Google Play) được.

huong-dan-cai-dat-google-play-dong-bo-danh-ba-cho-xiaomi-redmi-note-3UPDATE Cách làm đầy đủ nhất:

Các bạn từng bước làm theo hướng dẫn sau để có được bộ Google Play (CH Play) và services một cách hoàn chỉnh, có đồng bộ danh bạ và nhiều món quan trọng khác.
 

1. Đầu tiên mở App Store của Xiaomi lên:

 
xiaomi-redmi-note


2. Nhập vào ô tìm kiếm từ "google":

huong-dan-xiaomi-redmi-note

 

xiaomi-redmi-note


3. Click Search from Baidu:

 

Baidu


4. Click nút Install (Trong hình là mình đã làm rồi nên hiện chữ Launch):

 

Install

 
5. Sau đó click vào vòng tròn màu xanh dương, sẽ bắt đầu cài toàn bộ từng phần của Google, trong lúc tiến hành, nếu thấy thông báo có nút Cancel và nút tiếng Hoa thì bấm nút tiếng Hoa để tiếp tục, cứ bấm Allow, OK, Install... nếu được yêu cầu để lần lươt cài các ứng dụng và dịch vụ cần thiết. Sau khi toàn tất (100%) thì bạn đã có Google Play, Google Contacts sync và nhiều món quan trọng khác.
 

 

Sau đây là cách "chữa cháy" tạm thời:
  • Tải về file APK "Google Installer" tại đường link sau và cài đặt bình thường: Tên lửa, hoặcFshare
Google Installer
  • Tại đây, bạn có thể tải về hầu hết mọi ứng dụng của Google. Tuy nhiên, mình khuyên bạn chỉ nên tải Google Play Store thôi.
Google Play Store
  • Khi ấn chọn Google Play Store, phần mềm sẽ báo máy thiếu Google Services và tự động yêu cầu bạn tải về dịch vụ này. Nhấn icon tải về ở bên dưới để tiến hành cài đặt.

Lưu ý quan trọng: Sau khi cài đặt xong, bạn vẫn chưa thể sử dụng liền Play Store vì có nhiều app bị chặn không cho tải. Bạn hãy mở Wi-Fi và GPS của hệ thống lên và chờ đợi máy nhận diện vùng miền Việt Nam. Quá trình này sẽ mất từ 5 đến 30 phút tùy theo tình trạng mạng.

Theo Techrum

Bình luận