0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách tăng thời lượng pin iPhone, iPad chạy iOS 11

DuchuymobileNgày đăng: 07/14/2019Lượt xem: 980

Hệ điều hành iOS 11 vừa được Apple giới thiệu có nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên, điều khiến các iFan bận lòng là iOS 11 ngốn khá nhiều pin của thiết bị.

huong-dan-cach-tang-thoi-luong-pin-iphone-ipad-chay-ios-11-duchuymobile

Do đó, còn nhiều người dùng iPhone, iPad vẫn còn chưa nâng cấp hệ điều hành iOS 11 mới mẻ và đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện những hướng dẫn cách tăng thời lượng pin iPhone, iPad chạy iOS 11 thì các tín đồ công nghệ có thể yên tâm lên đời cho thiết bị của mình.

>>Xem thêm: Danh sách những nguyên nhân khiến iPhone tuột pin chóng mặt

Tắt các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy ngầm là một trong những "nhân tố bí ẩn" tiêu hao rất nhiều năng lượng pin. Do đó cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin iPhone luôn là khởi động lại thiết bị để tắt các ứng dụng chạy nền.

huong-dan-cach-tang-thoi-luong-pin-iphone-ipad-chay-ios-11-duchuymobile-5

Các ứng dụng chạy ngầm luôn là nguyên nhân chủ yếu của việc tụt pin nhanh trên smartphone.

Tắt ứng dụng hao pin trong trình quản lý pin ứng dụng

Có một số ứng dụng "ăn" pin mà bạn không biết khiến chiếc iPhone liên tục đòi nạp năng lượng. Người dùng nên vào Settings > Battery > Battery Usage để kiểm tra và tắt những ứng dụng ngốn nhiều pin.

huong-dan-cach-tang-thoi-luong-pin-iphone-ipad-chay-ios-11-duchuymobile-2

Nếu thời lượng pin vẫn chưa cải thiện mà bạn vẫn muốn sử dụng ứng dụng thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất trên App Store.

Tắt Widget

Các Widget xuất  trên iPhone thường sử dụng rất nhiều năng lượng nên bạn cần kiểm tra lại các widget đang chạy và tắt những ứng dụng không cần thiết.

Ở màn hình chính, bạn vuốt sang phải, trượt xuống cuối cùng và chọn chỉnh sửa để theo dõi những ứng dụng chạy widget. Hãy chạm vào dấu tròn và chọn remove những widget không sử dụng hoặc ít sử dụng để cải thiện thời lượng pin cho iPhone.

Thêm chế độ Low Power Mode vào Control Center

Chế độ Low Power Mode sẽ giúp chiếc iPhone "sống sót" thêm một khoảng thời gian dài trước khi hết pin. Thay vì phải vào Settings > Low Power Mode để bật tính năng này khi cần, bạn nên thêm tiện ích này vào Control Center để thao tác nhanh hơn.

huong-dan-cach-tang-thoi-luong-pin-iphone-ipad-chay-ios-11-duchuymobile-3

Tuy nhiên, iFan nên cân nhắc trước khi bật chế độ này vì để tiết kiệm pin thì một sô hoạt động trên iPhone sẽ bị hạn chế. Ví dụ như bạn không thể nhận thông báo khi có mail mới, tốc độ mạng bị chậm, độ sáng màn hình giảm...

Sử dụng chế độ máy bay

Chế độ máy bay trên iPhone có rất nhiều công dụng hữu ích mà nhiều người dùng công nghệ không hề biết tới. Một trong số đó chính là tiết kiệm pin cho thiết bị chạy iOS khi ngắt các kết không cần thiết.

Một điều lưu ý là trên iOS 11 thì kết nối Wifi và Bluetooth vẫn hoạt động ở chế độ máy bay. Do đó, các bạn nên tắt 2 kết nối này khi không sử dụng để dung lượng pin iPhone không bị tiêu hao một cách lãng phí.

Quản lý hiển thị trên màn hình

Vấn đề mà nhiều người dùng iOS 11 Beta gặp phải là tính năng tự động sáng trên iPhone hoạt động không bình thường. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thủ công ở tiện ích trên Control Center.

huong-dan-cach-tang-thoi-luong-pin-iphone-ipad-chay-ios-11-duchuymobile-1

Trước đó, iFan cần vào Settings > Display & Brightness > Auto-Brightness > Off để tắt tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng tùy vào môi trường sáng nhất định của iPhone, iPad.

Trên đây là những gợi ý đơn giản và dễ thực hiện để giúp người dùng iPhone, iPad có thể tiết kiệm năng lượng cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của iOS 11 và hy vọng khi hệ điều hành chính thức ra mắt thì tình trạng hao hụt pin sẽ không còn nữa.

huong-dan-cach-tang-thoi-luong-pin-iphone-ipad-chay-ios-11-duchuymobile-4

Sử dụng sạc dự phòng cũng là một cách đơn giản để tăng thời gian sử dụng trên iPhone.

Ngoài những cách trên, các tín đồ công nghệ còn có thể mua Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank 10000mAh giá rẻ tại Duchuymobile.com để nạp năng lượng cho iPhone khi cần thiết.

Địa chỉ mua hàng: 187A Đường 3/2 - P11 - Quận 10, TP. HCM (Đối diện nhà hát Hòa Bình).

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận