0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách gỡ bỏ Cydia trên các thiết bị iOS bằng Cydia Eraser

DuchuymobileNgày đăng: 08/29/2016Lượt xem: 2209

Sau một thời gian ra mắt công cụ jailbreak cho iOS 9.2 – 9.3.3 thì Saurik (cha đẻ của Cydia) cũng đã cập nhật Cydia Eraser (từng được biết với tên Cydia Impactor). Đây là công cụ giúp các bạn có thể xóa hoàn toàn Cydia và khôi phục lại tất cả những thay đổi mà bạn đã làm đối với thiết bị iOS của bạn mà không phải update lên firmware mới nhất.

huong-dan-cach-go-bo-cydia-tren-cac-thiet-bi-ios-bang-cydia-eraser-1

Cydia Eraser – Gỡ bỏ Cydia trên các thiết bị iOS

Hiện tại, Apple đã khóa truy cập (khóa sign) cho các phiên bản iOS từ 9.3.4 trở xuống. Vì vậy khi bạn Bạn lỡ xóa hay sửa system file nào đó gây ra lỗi cho máy, bạn không thể restore về 9.3.3 mà bắt buộc phải lên iOS cao nhất là 9.3.4. Tất nhiên là công cụ jailbreak của Pangu chưa tương thích cho iOS 9.3.4. Cydia Eraser sẽ giúp bạn restore thiết bị mà không cần phải update lên phiên bản iOS cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng Cydia Eraser:

Cài đặt Cydia Eraser phiên bản 0.9.32 trên nguồn chính BigBoss

huong-dan-cach-go-bo-cydia-tren-cac-thiet-bi-ios-bang-cydia-eraser-2

Sau khi cài đặt xong, trong hướng dẫn sử dụng của Cydia Eraser yêu cầu:

Bước 1: Backup lại thiết bị trước khi sử dụng.
Bước 2: Thiết bị phải được kết nối Internet ổn định.
Bước 3: Chắc chắn rằng thiết bị của bạn còn tối thiểu là 40% pin.
Bước 4: Tránh không sử dụng các ứng dụng khác khi Cydia Eraser đang hoạt động. Click vào ‘Erase all data, unjailbreak device‘ để bắt đầu sử dụng Cydia Eraser.

huong-dan-cach-go-bo-cydia-tren-cac-thiet-bi-ios-bang-cydia-eraser-3

Bước 5: Bình thường quá trình làm việc của Cydia Eraser sẽ mất một khoảng thời gian ngắn, sau đó thiết bị sẽ tự động khởi động lại.
Bước 6: Thiết bị sẽ yêu cầu bạn kích hoạt lại sau khi khởi động lại máy, quá trình này yêu cầu SIM và mật khẩu cho tài khoản iCloud của bạn.
Bước 7: Sau khi chạy Impactor bạn có thể jailbreak lại thiết bị (Ví dụ: Khi bạn jailbreak lỗi chẳng hạn, như lỗi mất icon trong springboard, và bạn không muốn restore lại để JB lại thì bạn có thể thử dùng Impactor với điều kiện Cydia vẫn hoạt động)

Nguyên lí hoạt động của Cydia Eraser

Cách hoạt động của Cydia Eraser là sử dụng firmware lưu trữ của Apple thông qua chức năng update OTA. Thông thường mỗi bản firmware kích thước gần 2Gb, tuy nhiên Eraser hoạt động nhanh là vì nó chỉ cần 1 số lượng tập tin nhất định để hoạt động, vì Eraser thực chất chỉ tạo ra thêm một “bill of materials” nghĩa là tạo một danh sách tập tin để so sánh với những tập tin có trên thiết bị của bạn, từ đó tìm ra các thay đổi và tiến hành khắc phục.

Video hướng dẫn gỡ bỏ [Jailbreak] trên các thiết bị iOS

Duchuymobile.com (Cydia)

Bình luận