0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Huawei sẽ được cấp phép dùng các dịch vụ Google trên smartphone của mình

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 10/17/2019Lượt xem: 587

Bản cập nhật bổ sung dịch vụ của Google sẽ được phát hành tới tay người dùng trên các thiết bị Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro sau khi có giấy phép từ Google.

huawei google, smartphone mate 30 pro

Huawei Mate 30 Pro là chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng mới ra mắt nhưng không có ứng dụng Google Play Store.

Bộ đôi smartphone Mate 30Mate 30 Pro của Huawei mới ra mắt trong thời gian gần đây đã bị ảnh hưởng từ lệnh cấm của Hoa Kỳ nên chưa được cung cấp các dịch vụ của Google. Trong đó có cả kho ứng dụng Google Play Store phổ biến nhất dành cho Android.

Và hiện tại, Huawei vẫn đang sử dụng dịch vụ Huawei Mobile Services do hãng sản xuất trên chính dòng smartphone của mình. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số của Huawei ở cả thị trường nội địa Trung Quốc và thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ tờ The Times, trong buổi họp báo vào tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho một số công ty Mỹ có thể hoạt động trao đổi trở lại với Huawei. 

huawei google

Huawei sẽ có thể xin được giấy phép cài đặt sẵn các dịch vụ Google lên smartphone của mình sau khi lệnh cấm được nới lỏng. 

Đây được xem là tín hiệu khả quan đối với các công ty công nghệ Mỹ và Huawei. Trước đó cũng đã có nhiều công ty yêu cầu chính phủ Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận với Huawei và cho phép các hoạt động trao đổi trở lại để đảm bảo kinh tế. 

Khi lệnh cấm vận được nới lỏng, Huawei sẽ có thể xin được giấy phép cài đặt sẵn các dịch vụ Google lên smartphone của mình. Huawei cũng cam kết sẽ phát hành một bản cập nhật bổ sung các dịch vụ của Google ngay sau khi được phép sử dụng Google. 

huawei google, smartphone mate 30 pro máy

Huawei Mate 30 Pro cao cấp tại Đức Huy Mobile. 

Và ở thời điểm hiện tại, người dùng Huawei cũng có nhiều cách thức để cài đặt thủ công dịch vụ Google lên bộ đôi Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro. Tuy nhiên nếu được cập nhật Google chính thức sẽ tốt hơn cho người dùng rất nhiều. 

Hy vọng Huawei sẽ sớm mang lại tin vui cho người dùng của mình trong thời gian sớm nhất. 

Xem thêm bài viết: Huawei chính thức ra mắt Mate 30 và Mate 30 Pro: Màn hình chân trời, có 4 camera

Bình luận