0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

'Hô biến' 94 viên gạch men thành... iPhone

DuchuymobileNgày đăng: 11/11/2014Lượt xem: 1898
Không thấy Phượng trở lại trả tiền, bà Trường mở thử một hộp kiểm tra thì phát hiện trong ruột là một viên gạch men cắt y hệt hình chiếc điện thoại iPhone.
 
Chiều 11/11, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Phượng (51 tuổi, ngụ phường 3, TP.Mỹ Tho) để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn hết sức tinh vi. 
 
Bằng kinh nghiệm dày dặn trong nghề cầm đồ, người phụ nữ này dùng gạch men giả làm điện thoại iPhone.
 
'Hô biến' 94 viên gạch men thành... iPhone
 
Nguyễn Thị Kim Phượng tại cơ quan công an
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đây Phượng quen biết với bà Nguyễn Xuân Trường (chủ tiệm cầm đồ Vinh Xuân Vy ở phường 5, TP.Mỹ Tho) nên đến cầm đồ tại đây. 
 
Lúc đầu, Phượng mang nhiều xe gắn máy đến thế chấp lấy tiền. Sau đó, từ tháng 5 - tháng 9/2013, Phượng nhiền lần mang hộp điện thoại (còn nguyên bao bì) nhãn hiệu iPhone 4, 4S, và iPhone 5 đến cầm cho bà Trường. 
 
Tổng cộng gồm 94 chiếc điện thoại còn nguyên đai nguyên kiện được bọc trong bao nhựa để lấy số tiền 960 triệu đồng. Lãi suất thỏa thuận là 5%/ tháng.
Phượng nói với bà Trường do Phượng cần tiền nên mới thế chấp và viết giấy cam kết “điện thoại chính hãng”. Khi bà Trường đề nghị mở hộp kiểm tra, Phượng nói rằng nếu mở thì giá trị điện thoại khi bán ra sẽ mất giá khoảng 1 triệu đồng/chiếc. Khi đó, bà Trường lắc nhẹ hộp điện thoại nghe tiếng “cụp cụp” nên tin tưởng bên trong là hàng thật.
 
Bên trong 94 hộp điện thoại là 94 viên gạch men.
Bên trong 94 hộp điện thoại là 94 viên gạch men.
 
Cuối tuần qua, không thấy Phượng trở lại trả tiền, bà Trường mở thử một hộp kiểm tra thì phát hiện trong ruột là một viên gạch men cắt y hệt hình chiếc điện thoại iPhone. Khi bị bắt, Phượng khai đã đặt mua những chiếc điện thoại bằng viên gạch này ở khu vực Chợ Lớn, TP.HCM với giá 200.000 đồng/hộp về để lừa bà Trường.
 
Theo M.Phượng/Người lao động
 

Bình luận