0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Galaxy S8 làm nên kỳ tích, cứu mạng 20 người nhờ tính năng kháng nước

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 07/22/2019Lượt xem: 246

Mới đây, một chiếc Galaxy S8 đã bất ngờ cứu mạng 20 người trong một vụ tai nạn lật thuyền tại Philippines khi tính năng kháng nước đã phát huy tác dụng đúng lúc.

Cụ thể, vào ngày 8 tháng 7 vừa qua, một chiếc thuyền chở 16 thợ lặn và 4 người Philippines đã bị lật tại vùng biển ngoài khơi thành phố Bogo, tỉnh Cebu, Philippines. Tuy nhiên toàn bộ nạn nhân đã được cứu sống sau 30 phút nhờ tính năng chia sẻ GPS bằng một chiếc Samsung Galaxy S8.

samsung galaxy s8 cứu 20 người nhờ khả năng kháng nước

Chiếc Galaxy S8 trên thuộc về một hành khách có tên Jim Emdee, quốc tịch Canada. Được biết, chiếc flagship này sở hữu khả năng kháng nước IP68 và chỉ có thể hoạt động tốt trong môi trường nước tinh khiết. Tuy nhiên, thiết bị đã tỏ ra vượt trội khi có thể hoạt động được trong cả môi trường nước biển.

Vào tuần trước, Samsung từng bị Ủy ban Tiêu dùng và Cạnh tranh của Úc buộc tội quảng cáo sai sự thật về tính năng kháng nước trêm một số sản phẩm của mình.

Sau sự việc trên, ông James Jung, giám đốc Samsung Electronics tại Philippines đã cho biết, Samsung đã rất vui mừng khi mọi người đã được an toàn và sản phẩm của hãng đã phát huy được tác dụng. Ông cũng cho biết thêm, những thiết bị của Samsung sẽ có tính năng gọi khẩn cấp SOS cho một số điện thoại bằng cách nhấp 3 lần vào nút nguồn (khi kích hoạt với các thao tác Settings → Advanced features → Send SOS message).

Xem thêm bài viết: 5 lý do Galaxy S8 Mỹ chiếm ngôi vương trong tầm giá 6 triệu

Bình luận