0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đọ camera 3 ông lớn Huawei P40 Pro, S20 Ultra và 11 Pro Max

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 04/02/2020Lượt xem: 1353

Huawei P40 Pro đứng trước cuộc chiến mới về khả năng chụp ảnh với 2 ông lớn khác là Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max. Đây được xem là cuộc chiến không hồi kết vì các hãng ngày càng nâng cấp công nghệ. 

chụp ảnh p40 pro, S20 ultra, 11 pro max

So sánh camera của Huawei P40 Pro, Samsung S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max.

Khả năng chụp Zoom của smartphone nào tốt hơn?

Khả năng Zoom 10X

Thương hiệu Huawei được đánh giá là một trong những hãng được đánh giá cao trong việc khai sinh ra ống kính tiềm vọng cho phép chụp được những bức ảnh với khoảng cách rất xa. 

chụp ảnh zoom 10x

Từ hình ảnh chụp được ta thấy, dù bức ảnh được chụp rất xa nhưng P40 Pro đã làm điều đó cũng rất tốt. Khi zoom 10x, người dùng dễ dàng nhìn thấy bức ảnh không bị noise và còn rất đẹp. 

Ở chế độ zoom 10X, bạn dễ dàng nhận thấy được bức ảnh không bị noise và nói cách khác là rất đẹp. Trong khi đó, Galaxy S20 Ultra cũng làm khá tốt, tuy nhiên hình ảnh không sắc nét bằng. Cuối cùng là 11 Pro Max, smartphone cao cấp nhất của Apple lại không có ống kính tiềm vọng nên chất ảnh sẽ bị noise rất nhiều.

Khi chụp Zoom 5X

chụp ảnh zoom 5x

Khi chụp hình zoom ở mức 5X thì P40 Pro cho 1 bức ảnh tuyệt vời. Samsung Galaxy S20 Ultra cũng không hề thua kém, nhưng độ chi tiết sẽ kém hơn P40 Pro xíu. Trong khi đó, 11 Pro Max lại tỏa ra yêu thế hơn trong khả năng chụp ảnh zoom trước Huawei và Samsung. Bức ảnh của iPhone có khá nhiều vấn đề.

Chụp ảnh Zoom chỉ có một người thắng

Khi chụp Zoom 10X

Trong bức ảnh lần này Huawei đã xử lý bức ảnh chưa được mượt và ánh sáng bị đẩy quá mức. Hy vọng ở bản chính thức bán ra thị trường, Huawei sẽ khắc phục tình trạng này. 

chụp ảnh zoom 10x chi tiết

Trong khi đó, màu sắc của S20 Ultra diệu hơn và nhìn ưa mắt hơn của Huawei, như độ chi tiết thì kém hơn. Riêng iPhone sẽ là những chi tiết màu sắc hỗn độn và hình bị cháy sáng.

Khi chụp ảnh Zoom 5X

chụp ảnh zoom 5x chi tiết

Bức ảnh chụp từ Samsung có phần cuốn hút hơn về màu sắc, độ tương phản và tổng thể. Trong khi đó Huawei không tốt bằng và iPhone dường như đứng ngoài trong cuộc đua này. 

Chụp test rừng cây

chụp ảnh rừng cây

Ở Huawei sẽ là ánh sáng bị đẩy lên quá mạnh, màu sắc hơi nhợt nhạt và bị ám vàng. Trong khi đó Samsung sẽ có màu sắc rực rỡ hơn, có cảm giác như đã bị chỉnh sửa. Và iPhone thì mang đến 1 bức ảnh cân bằng với màu sắc và độ chi tiết, không quá mềm mại.

Chụp test bãi đá

chụp ảnh bãi đá

Màu sắc hình ảnh từ Huawei khác biệt so với Samsung và iPhone. Ảnh của P40 Pro bị phơi sáng quá mức và phần dưới cuối ảnh như bị out nét. Trong khi đó, S20 Ultra cho hình ảnh bão hòa và tinh chỉnh tốt mang lại sự thích thú cho người dùng. iPhone thì tạo ra sự cân bằng về màu sắc, không bị đẩy sáng quá nhiều cũng không quá nhợt nhạt và độ chi tiết tốt. 

Chụp test bãi biển 

chụp ảnh bãi biển

Trên Huawei P40 Pro màu sắc hơi nhạt, S20 Ultra thì đưa màu sắc lên sinh động hơn và iPhone vẫn cho hình ảnh cân bằng giữa các màu sắc.

Chụp test vỏ sò

chụp ảnh vỏ sò

Huawei và Samsung có các cảm biến lớn hơn nhiều so với iPhone và sự khác biệt này tạo nên một bức ảnh có độ sâu trường ảnh tốt hơn. Phần cảnh phía sau của vỏ sò được làm mờ một cách rất chi tiết và dễ chịu không khó chịu như trên iPhone.

Chụp test lều bên bờ biển 

chụp ảnh vỏ sò trên bãi biển

Màu sắc ảnh trên Huawei có hơi hướng bị nhạt, Samsung thì ấn tượng và nổi bật, riêng iPhone cho màu sắc tươi mới.

Chụp test vỏ sò trên đá

chụp ảnh vỏ sò trên bãi đá

Trong bố cục lần này, vỏ sò của Huawei chụp có vẻ hơi bị out nét. iPhone và Samsung lại làm tốt hơn khi đã tập trung đúng vào vỏ sò và màu sắc năng động, tươi sáng hơn nhất là trên iPhone.

Ảnh chụp test góc siêu rộng ở rừng cây

chụp ảnh rừng cây gốc rộng

Khi chụp ảnh test trên Huawei P40 Pro đã làm rất tốt khi chuyển từ camera thường sang góc siêu rộng cho góc nhìn đẹp hơn. Hai sản phẩm còn lại có màu sắc tương tự nhau, iPhone có phần nhỉnh hơn với chi tiết tốt hơn trong khi ảnh từ Galaxy lại đẩy độ tối lên nhiều quá tạo cảm giác như có ánh sáng xung quanh cành cây.

Phần kết luận

Huawei P40 Pro là một chiếc máy tuyệt vời với khả năng chụp zoom, hình ảnh nhiều chi tiết hơn so với S20 Ultra. Cảm biến lớn của nó cũng cung cấp cho máy độ chi tiết nhiều hơn và hình ảnh trông thật cuốn hút. Tuy nhiên, Huawei cần cải thiện về màu sắc, ánh sáng.

Đối với S20 Ultra không mạnh về khả năng zoom nhưng cho màu sắc rực rỡ hơn và không phải tùy chỉnh quá nhiều. Đối với những người thích sự chân thật thì Samsung cần phải tiết chế lại màu sắc. 

Cuối cùng, iPhone 11 Pro Max bị hạn chế về khả năng zoom, nhưng lại cho chất lượng ảnh vô cùng chân thực, độ chi tiết và khả năng cân bằng sáng tốt. 

Xem thêm bài viết: Mở hộp Huawei P40 Pro: Ngoại hình xuất sắc, trang bị cao cấp

Bình luận