0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Để trả lại iPhone cho người bị mất, tài xế đi hết quảng đường 150km

DuchuymobileNgày đăng: 11/24/2015Lượt xem: 1427

Nếu như bạn đang cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ và những người xung quanh thì chỉ lo cho lợi ích của bản thân mình, mà đánh mất đi bản chất tốt đẹp của con người. Thì chắc chắn bạn đã nhầm, vì ở xung quanh chúng ta vẫn còn những con người rất tốt như anh chàng tài xế taxi người Thái Lan này.

Đó là một câu chuyện khiến chúng ta phải cảm phục, khi mà một vị khách đã để quên chiếc iPhone của mình trên ghế sau của chiếc taxi. Tuy nhiên thay vì quyết định sẽ giữ chiếc iPhone là của mình, hay bán cho một cửa hàng điện thoại nào đó, người lái taxi này đã quyết định đi một quãng đường 150km từ nhà riêng tại Pattaya tới Bangkok để có thể trả lại chiếc iPhone.

de-tra-lai-iphone-cho-nguoi-bi-mat-tai-xe-di-het-quang-duong-150-km

Người tái xế đã đến tận nơi để trả chiếc iPhone bị mất cho anh Fraser Morton.

 

Người chủ sở hữu của chiếc iPhone, anh Fraser Morton cho biết: “Ngay trước ngày sinh nhật của tôi vào hôm thứ 4, lúc nửa đêm, anh ấy đã có mặt ở khách sạn để trả lại cho tôi chiếc iPhone. Anh ấy quả thực là một người đàn ông rất tốt bụng”.

Từ Pattaya tới Bangkok là một chặng đường dài và mất tới hơn 2 tiếng đồng hồ để có thể đến nơi, vì vậy chuyến đi của anh chàng tài xế này cũng khá tốn kém để có thể trả lại chiếc iPhone bị mất.

“Tôi đã cám ơn anh ấy rất nhiều lần trong khoảng 10 phút khi anh ấy đến khách sạn. Tôi đã mời anh ấy một cốc bia nhưng anh ấy từ chối. Tôi cảm thấy mình cần đền đáp cho những gì anh ấy đã làm đối với tôi”, Fraser cho biết thêm.

Do đó Fraser đã tặng cho người tái xế 2.000 baht (khoảng 55 USD), như một khoản tiền xăng xe cho quãng đường 150km mà anh đã đi.

Có thể sự việc nhỏ này không khiến cả thế giới phải chú ý như vụ tấn công khủng bố tại Paris hay cuộc chiến giữa IS và Anonymous. Nhưng nó cho chúng ta thấy rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà con người không còn dành nhiều sự quan tâm cho nhau, thì một câu chuyện nhỏ về tình người cũng đủ để khiến chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống này.

Tham khảo: cultofmac

Bình luận