0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Để giảm chi phí 3G trên IOS 9, người dùng iPhone nên tắt tính năng WiFi Assit

DuchuymobileNgày đăng: 04/21/2024Lượt xem: 1602

Cứ mỗi lần Apple cập nhật 1 phiên bản mới thì có thêm tính năng mới. Giờ đây, iPhone chạy trên IOS 9 không cần phải dùng tay lướt trên smartphone chuyển mạng wifi sang  3G. Đơn giản, trên IOS 9 sẽ tự động chuyển chế độ wifi sang chế độ 3G trong trường hợp vùng wifi bị yếu.

Tính năng này có tên Wifi Assit. Tuy nhiên, lợi bất cập cũng có thể xảy ra như sau: Chẳng hạn, trường hợp iPhone 6S Plus 64GB của bạn không đăng ký mạng 3G. Và việc tự động chuyển mạng khi bị wifi yếu sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị trừ tiền và trừ tiền khi nào hết thì thôi.

de-giam-chi-phi-3g-tren-ios-9-nguoi-dung-iphone-nen-tat-tinh-nang-wifi-assit

Cách tắt chế độ WiFi Assit dễ dàng

Công việc vô hiệu hóa WiFi Assit khá đơn giản và bạ chỉ chỉ tốn một chút thời gian thôi.

Đầu tiên: Mở ứng dụng Settings và nhấn vào ‘Mobile Data/Cellular’.

de-giam-chi-phi-3g-tren-ios-9-nguoi-dung-iphone-nen-tat-tinh-nang-wifi-assit

 

Tiếp theo: Kéo xuống dưới cùng và vô hiệu hóa ‘Wi-Fi Assist’.

 

de-giam-chi-phi-3g-tren-ios-9-nguoi-dung-iphone-nen-tat-tinh-nang-wifi-assit

 

Cuối cùng: Thoát ứng dụng Settings và sử dụng iPhone như bình thường.

Thật dễ dàng phải không. Khi tính năng Wi-Fi đã bị tắt đi, iPhone sẽ không tự động chuyển sang dùng 3G hoặc 4G ngay cả khi bạn ở khu vực mạng Wi-Fi yếu.

Thông tin gần đây cho biết,  nhiều người dùng đã thông báo về việc mức độ sử dụng mạng dữ liệu di động trên thiết bị của họ tăng lên đáng kể sau khi cập nhật lên iOS 9 trong khi họ vẫn duyệt web như mọi khi. Một người dùng Twitter cho hay rằng, mức độ sử dụng dữ liệu mạng di động trên thiết bị của anh đã tăng lên 7GB - cao hơn rất nhiều so với mức 1-2GB ban đầu. Và anh cho rằng, nguyên nhân là do tính năng WiFi Assit.

Kết luận

Để tránh mất tiền oan do chế độ này, bạn cũng nên thường xuyên vào phần Settings > Cellular > Cellular Data Usage để kiểm tra mức độ sử dụng dữ liệu mạng di động trên iPhone.

Nguồn: Van

Bình luận