0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Đây là lý do Google không hỗ trợ quay video 4K 60fps trên Pixel 4

Thi Thư Ngày đăng: 10/21/2019Lượt xem: 699

Cuối cùng, hãng Google cũng đưa ra lời giải thích về việc không hỗ trợ quay video 4K ở mức 60fps trên chiếc điện thoại Pixel 4 vừa ra mắt cách đây không lâu.

Google Pixel 4 đã được ra mắt vào ngày 15/10 tại sự sự kiện Made by Google do công ty tổ chức. Đây chiếc điện thoại rất được mong chờ vì được trang bị rất nhiều tính năng hấp dẫn với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, sau khi ra mắt, nhiều người dùng tỏ ra khá tiếc khi cả hai chiếc điện thoại Pixel 4 và Pixel 4 XL của hãng đều không được hỗ trợ quay video 4K ở mức 60fps.

Giải thích cho vấn đề này, Google cho biết phần lớn người dùng hiện nay vẫn chuộng công nghệ video FullHD 1080p hơn, chính vì thế hãng sẽ không trang bị tính năng quay video 4K 60fps như các đối thủ khác. Thay vào đó, Google sẽ tập trung nâng cấp độ phân giải trên chiếc điện thoại của mình để mang đến cho người dùng chất lượng hình ảnh tốt nhất. 

Bên cạnh đó, hãng cũng giải thích thêm, việc quay một video 4K ở mức 60fps cũng mang lại rất nhiều bất lợi cho chiếc điện thoại của người dùng. Cụ thể, mỗi phút video có thể chiếm hết 500MB dung lượng bộ nhớ, làm tiêu tốn bộ nhớ RAM và sức mạnh của vi xử lý. Để hạn chế những điều này trên Google Piixel 4, hãng đã quyết định loại bỏ tính năng quay video 4K 60fps. 

Bạn có tán thành cách làm này của Google không? 

Xem thêm bài viết: Google trình làng Pixel 4 và Pixel 4 XL: Giá chỉ 18.5 triệu đồng

Bình luận