0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Đây chính là giao diện mới đầy thú vị của Google Play Store

DuchuymobileNgày đăng: 04/12/2019Lượt xem: 175

Trang 9to5Google vừa bất ngờ chia sẻ những bức ảnh chụp lại giao diện mà Material mà Google đang phát triển cho ứng dụng Google Play Store mới.

Điều đặc biệt mới lạ trong giao diện Material lần này là thiết kế lại và bổ sung thanh menu ở bên dưới. Thanh menu này sẽ có bốn tab bao gồm Trang chủ, Trò chơi, Phim & TV và Sách.

Ở trạng thái bình thường, các biểu tượng sẽ có nền trắng và đường viền màu xám đậm. Khi được chọn, sẽ chuyển sang các màu tương ứng dựa trên chủ đề như xanh lá, đỏ và xanh dương.

Kèm với đó thanh tìm kiếm mới cũng có các góc được bo tròn hơn và có hiệu ứng đổ bóng khá đậm. Các dòng chữ gợi ý bây giờ sẽ là "Tìm kiếm Ứng dụng & Trò chơi", " Tìm kiếm Phim & TV" hoặc "Tìm kiếm Sách" thay vì chỉ có dòng chữ "Google Play" như trước đây trên giao diện cũ.

Và cũng nhờ thanh menu bên dưới, Google Play bây giờ không còn cần các tab lồng nhau bên dưới thanh tìm kiếm như trước nữa. Tất cả những gì chúng ta thấy trong giao diện mới sẽ là các hạng mục "Dành cho bạn", "Bảng xếp hạng phổ biến nhất", "Loại", "Lựa chọn của biên tập viên",...

Một niềm vui nữa dành cho nhà Android là mặc dù không có tab chuyên dụng để truy cập vào Nhạc trên thanh menu bên dưới, tuy nhiên trên Google Play giao diện mới đã được bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng mở ứng dụng "Nhạc" khi vuốt vào menu điều hướng ở bên trái.

Trang thông tin ứng dụng cũng được thiết kế lại với phông chữ Google Sans, đặc biệt nổi bật nhất là tên ứng dụng. 
Trong mục "Ứng dụng và trò chơi của tôi", các danh mục như "Bản cập nhật", "Đã cài đặt", "Thư viện" và "Beta" không còn được viết in hoa nữa.

Hiện tại, giao diện Material của Play Store vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa được hoàn thiện. Có lẽ, chúng ta cần phải đợi một khoảng thời gian nữa mới có thể được trải nghiệm giao diện mới mẻ này.

Xem thêm bài viết: Samsung Galaxy J8 bất ngờ được lên đời Android 9.0 Pie

Bình luận