0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Danh sách các thiết bị Samsung được cập nhật Android 6.0

DuchuymobileNgày đăng: 11/16/2015Lượt xem: 2874

Lộ trình cập nhật lên Android 6.0 của các smartphone Samsung đã chính thức lộ diện. Theo đó, 2 thiết bị đầu tiên "lên đời" sẽ là Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus.

Nếu đang sở hữu một trong các thiết bị dòng Galaxy của Samsung, dưới đây hẳn là thông tin mà bạn sẽ rất quan tâm. Theo trang công nghệ Phonearena, họ đã có được lộ trình nâng cấp lên Android 6.0 Marshmallow dành cho các máy dòng Galaxy của hãng công nghệ Hàn Quốc. Lộ trình này bao gồm hai phần, trong đó phần một cho biết thời điểm nâng cấp hệ điều hành cho các máy dòng Galaxy Note và Galaxy S. Nếu đúng như những gì bị rò rỉ, thì Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+ sẽ là hai máy đầu tiên được cập nhật Android 6.0. Bản cập nhật hứa hẹn ra mắt vào tháng sau, tháng 12/2015.

Bộ đôi tiếp theo được cập nhật là Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S6 Edge, với thời gian update là vào tháng 1/2016. Sang tháng 2, người dùng Galaxy Note Edge và Galaxy Note 4 sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất của Google. Hai smartphone Galaxy S5 và Galaxy Alpha cũng xuất hiện trong phần một của lộ trình, tuy nhiên, chúng sẽ phải chờ đợi được chấp thuận về kỹ thuật chứ chưa có lịch trình update cụ thể như các model khác. 

Trong khi đó, tất cả các model ở phần hai hiện cũng đang ở trong tình trạng tương tự Galaxy S5 và Galaxy Alpha: Chờ đợi được chấp thuận về mặt kỹ thuật. Các model trong phần hai gồm Galaxy A8, Galaxy A7, Galaxy A5, Galaxy A3, Galaxy E7 và Galaxy E5.

Bản nâng cấp Android 6.0 có một số bổ sung đáng chú ý như tính năng Doze giúp nhận diện khi nào điện thoại của bạn đang ở chế độ nghỉ từ đó tắt các ứng dụng chạy ngầm nhằm tăng thời gian dùng pin.

Một bổ sung khác là Google On Tap giúp hiển thị các kết quả tìm kiếm theo ngữ cảnh. Ví dụ như khi đang nghe một bài hát trong một ứng dụng nghe nhạc nào đó, bạn mở Now on Tap và tính năng này có thể sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về nhạc sĩ; hay khi đang chat với bạn bè và trong cuộc nói chuyện có nói tới một nhà hàng, Now on Tap sẽ hiển thị thông tin về nhà hàng đó để bạn đọc các bài đánh giá (review) hoặc đặt chỗ. Android 6.0 cũng cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ việc truy cập thông tin cá nhân của các ứng dụng nhằm đảm bảo quyền riêng tư của mình. 

Nguồn Ictnews

 

Bình luận