0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note - Thiết kế đẹp, cấu hình tốt, trải nghiệm ấn tượng

DuchuymobileNgày đăng: 11/13/2015Lượt xem: 1981

Meizu M2 Note đang là smartphone gây ấn tượng khá tốt trong tầm giá khoảng 4 triệu nhờ thiết kệ đẹp, cấu hình tốt, camera sắc nét, giao diện thân thiện.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note

Thiết kế

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 1

Meizu M2 Note sử dụng chất liệu nhựa polycarbonate bao bọc thiết bị như một số máy Lumia, iPhone vỏ nhựa nhưng không cho tháo rời để thay pin. Tuy nhiên, Meizu đã xử lý bề mặt lớp nhựa này theo phong cách nhám, nếu nhìn sơ qua các bạn sẽ nghĩ rằng đây là kim loại, tương tự như vỏ của iPhone 6 và 6S với sự bo tròn ở 4 cạnh máy.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 2

Meizu bố trí cụm phím tăng giảm âm lượng và nút nguồn ở cạnh trái còn cnahj phải là nơi để khay chứa SIM và thẻ nhớ. Máy hỗ trợ hai SIM nano, nhưng cùng lúc chỉ có thể gắn được một SIM nếu sử dụng thẻ nhớ microSD. Đây cũng là thiết kế khá phổ biến mà mình không thích. Bên cạnh đó, nếu bạn đang dùng SIM micro thì phải cắt SIM.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 3

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 4

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 5

Trên đỉnh máy có jack cắm tai nghe chuẩn 3.5mm cùng một microphone chống ồn, ở cạnh đáy là cổng sạc microUSB, loa ngoài bên phải và microphone chính bên trái cổng sạc.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 6

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 7

Mặt trước của Meizu M2 Note là màn hình 5.5" độ phần giải Full HD (1920x1080 pixel), phần trên là loa thoại, camera trước 5MP còn phần dưới là một nút Home cảm ứng duy nhất gọi là mHome.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 8

Nút Home này khá đặt biệt khi mà chạm vào sẽ thực hiện tác vụ như nút Back của Android, nhấn vào sẽ có tính năng như nút Home thuần túy. Như vậy sẽ không có nút Menu và Back ảo đặc trưng của Android. 


Bạn sẽ cần làm quen với điều này trong chốc lát. Chạm nhẹ để Back và Nhấn để về Home. Ngoài ra thì nhấn nút mHome này lâu một chút sẽ khóa màn hình. Cũng lưu ý là vì không còn nút Menu nên người dùng sẽ phải sử dụng nút Menu (ba chấm hàng dọc) trong từng ứng dụng.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note 9

Còn nếu muốn mở Task Manager (những ứng dụng đang chạy) thì chỉ cần vuốt nhẹ từ phần mép dưới màn hình từ dưới lên. Bạn sẽ thấy các icon của những app đang chạy, có thể đóng nhanh các app này bằng cách vuốt icon lên.

Tuy nhiên cần lưu ý đối với Chrome, các tab sẽ không xuất hiện trong phần Task Manager như mặc định trên các máy Android 5 khác, bạn cần vào Settings > Merge tabs and apps > Off, để có thể chủ động chọn các tab đang mở trong trình duyệt.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note a

Phần mặt lưng của máy chỉ có cụm Camera sau 13MP cùng đèn flash dual-tone ở phía trên và logo MEIZU ở phần phía dưới cùng dòng chữ nhơ Made by Meizu Made in China.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note b

Về ngoại hình, mình đánh giá M2 Note có thiết kế an toàn, máy nhẹ, cầm thoải mái nhờ bề mặt nhám và bo cong các cạnh bên. Nhìn chung không xuất sắc, không xấu. Có hơi hướm của một chiếc iPhone, cũng không lạ khi Meizu được gọi là "Apple" của Châu Á.

Giao diện

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note b

Màn hình Full-HD của Meizu M2 Note cho chất lượng hiện thị sắc nét, cộng với giao diện Flyme OS (phát âm như fly-me) với các icon phẳng, có thể nói là rất phẳng, làm cho các icon trông rất mịn và đẹp. Màu sắc rất dịu, sậm, không chói lóa hay sặc sỡ, có thể các bạn trẻ không thích lắm, nhưng cũng không thành vấn đề, bạn có cả kho tùy chỉnh giao diện tha hồ tùy biến cá nhân hóa, thể hiện cá tính riêng của mình.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note c

Tuy nhiên cách bố trí phần Cài Đặt (Settings) gần như khác hoàn toàn với các máy Android phổ biến trên thị trường, bạn sẽ có một icon Settings trên màn hình Home là cách duy nhất mở Cài Đặt, thao tác vuốt từ mép trên màn hình xuống đặt trưng của Android chỉ hiển thị thông báo và các thao tác bật tắt tính năng nhanh như WiFi, GPS, Bluetooth, Độ sáng...

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note d

Sau khi sử dụng chưa đến một ngày thì có thể nói các thao tác mượt, cảm giác giao diện Flyme OS khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên hầu hết các phần mềm sử dụng đều có sự lag nhẹ, thỉnh thoảng máy bị treo một chút tầm 2 - 3 giây. Một phần có thể do bản Flyme OS trên máy chưa ổn định, mặt khác, hầu hết các thiết bị sử dụng chip MediaTek đều lag nhẹ khi sử dụng.

Đánh giá nhanh Meizu M2 Note e

Về phần mềm thì Meizu M2 Note không được cài sẵn nhiều phần mềm từ Google, chỉ có Google Play và Maps, vì vậy bạn cần phải tải thêm các ứng dụng Gmail, YouTube, Drive... nếu muốn. Đây cũng là điểm khá hay, thích hợp cho khách hàng thích sự tối giản, thực tế nhiều người dùng phàn nàn về quá nhiều các ứng dụng cài sẵn trên máy Android của một số hãng. Làm mất thời gian gỡ bỏ hoặc máy tự động cập nhật, mất thời gian.

Camera của Meizu M2 Note cũng là một điểm nổi bật với khả năng phơi sáng và độ phân giải lên đến 13MP. Chúng ta sẽ sớm đến với bài đánh giá chi tiết camera trước và sau.

Nguồn Techrum

Bình luận