0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Đánh giá Mac Pro M2 Ultra: Siêu thiết bị được mong chờ nhiều nhất trong thời gian qua

Dương Ngày đăng: 06/07/2023Lượt xem: 369

Đánh giá Mac Pro M2 Ultra, trong sự kiện WWDC 2023 được diễn ra vào tối ngày hôm qua (6/6), Apple đã chính thức trình làng Mac Pro M2 Ultra với hiệu năng khủng khép lại những tin đồn xuất hiện xuyên suốt trong 2 năm vừa qua.

Mac Pro M2 Ultra là thiết bị không chỉ được mong chờ bởi người dùng làm việc mà còn cả những người đam mê công nghệ nói chung. Điều này đến từ sự mong chờ của người dùng đối với thế hệ vi xử lý ARM hoàn toàn mới cũng như sự thành công của thế hệ M1 Ultra trên Mac Studio trong năm 2021.

Vậy chiếc Mac Pro mới này có gì đặc biệt mà nhiều người dùng hứng thú đến vậy? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thiết kế trên Mac Pro M2 Ultra

Mac Pro 2023 hay Mac Pro M2 Ultra là dòng máy tính trạm nổi tiếng của Apple được xuất hiện từ những 2006 hướng đến người dùng công việc làm đồ họa, sáng tạo hay kiến trúc quy mô lớn. Khác với những lần nâng cấp trước đó, thiết kế của Mac Pro 2023 không hề có bất kỳ thay đổi nào so với thế hệ tiền nhiệm.

hiệu năng Mac Pro M2 Ultra

Điều này có thể giải thích vì thiết kế đã tối ưu rất tốt đảm bảo hiệu suất cao nhờ các lỗ thoát khí ở mặt lưng. Ngoài ra, chất liệu nhôm nguyên khối được sử dụng mang lại vẻ đẹp rất đáng nể, vượt thời gian của Mac Pro 2019 nên cũng không quá cần thiết phải thay đổi. 

Đồng thời việc hạn chế thay đổi thiết kế sẽ giúp người dùng Mac Pro 2019 tự tin hơn và cũng đủ để tạo góc làm việc mở rất hiện đại và đẹp mắt.

Cấu hình của Mac Pro M2 Ultra

Khác với Mac Studio vừa được ra mắt cùng lúc trong sự kiện WWDC 2023, cấu hình của Mac Pro 2023 sẽ có tùy chọn duy nhất là vi xử lý Apple M2 Ultra cùng với 7 làn PCIe 4.0 để hỗ trợ các kết nối mở rộng bên ngoài. Ngoài ra, Apple còn cung cấp đến 8 cổng Thunderbolt 4 có hiệu suất và tốc độ rất cao nhằm tận dụng triệt để sức mạnh trên chiếc siêu máy tính này.

Apple cho biết, M2 Ultra là dòng vi xử lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay mà hãng đã sản xuất dành cho những chiếc máy tính Mac. Vi xử lý sở hữu cầu kết nối UltraFusion nhằm kết nối 2 vi xử lý Apple M2 Max lại với nhau được sản xuất trên tiến trình chỉ 5nm. Từ đó đảm bảo được hiệu suất cải thiện nhưng vẫn duy trì điện năng và nhiệt độ ổn định trong thời gian dài.

cấu hình Mac Pro M2 Ultra

Apple M2 Ultra sở hữu đến 24 nhân CPU nhiều gấp đôi so với M2 Max cùng với đó là sự xuất hiện của 76 nhân GPU, dung lượng RAM 192GB và 30 nhân Neural Engine nhằm xử lý các tác vụ máy học, AI. Với hiệu suất khủng đến như vậy, Mac Pro 2023 có thể tải khối lượng công việc gấp nhiều lần so với thế hệ tiền nhiệm nhưng điện năng tiêu thụ thấp hơn đáng kể.

Cụ thể, hiệu suất của M2 Ultra cải thiện đến 20% khả năng xử lý CPU, 30% khả năng xử lý GPU và 40% khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo, AI. 

Ngoài ra, dung lượng RAM 192GB cho phép mở rộng hơn 50% so với M1 Ultra và băng thông nhanh gấp đôi so với M1 Max lên đến 800GB/s. Bộ nhớ lưu trữ sẽ được mở rộng thông qua khe cắm PCIe nên hầu như không có giới hạn.

pin Mac Pro M2 Ultra

Cùng với đó, các khe cắm PCIe trên Mac Pro 2023 sẽ không được đa dạng hỗ trợ như trên những chiếc PC truyền thống. Theo như chia sẻ, Apple cho phép bạn mở rộng hả năng xử lý kỹ thuật số (DSP), cần thẻ I/O giao diện kỹ thuật số nối tiếp (SDI) để kết nối với các màn hình rời đồ họa như Pro Display XDR hay gia tăng khả năng lưu trữ. Vì thế, khó có thể hãng sẽ cho phép cung cấp kết nối với card đồ họa rời.

Cuối cùng, Mac Pro 2023 hỗ trợ đầy đủ các tính năng kết nối tốt nhất thời điểm hiện tại như WiFi 6E cùng Bluetooth 5.3. Kết hợp với xử lý media engine cho sức mạnh gấp đôi M2 Max trong các tác vụ xử lý video ProRes. 

máy Mac Pro M2 Ultra

Hiện tại, Apple sẽ cho phép đặt hàng trước Mac Pro M2 Ultra tại thị trường Việt Nam và mức giá dự kiến sẽ rơi vào 6999 USD (tương đương khoảng 165 triệu đồng).

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận