0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Cyanogen ra mắt bản ROM cho Xiaomi Mi 3 và Mi 4

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 08/27/2015Lượt xem: 899

Cyanogen ra mắt bản ROM cho Xiaomi Mi 3 và Mi 4. Tuy vậy bản này vẫn chỉ đang dừng ở giai đoạn thử nghiệm.

Bạn có thể mong muốn sở hữu những chiếc smartphone đầu bảng có cấu hình cao, giá tầm trung của Xiaomi, song không phải bất cứ ai cũng đều có thể chịu đựng được giao diện và bộ ứng dụng tiếng Trung trên Xiaomi Mi 3 và Xiaomi Mi 4. Trong khi một launcher tốt có thể làm giảm thiểu vấn đề giao diện quá sặc sỡ của MIUI, một bộ ROM chế "sạch sẽ" vẫn sẽ là giải pháp tốt nhất cho 2 chiếc Mi mới nhất.

Thật may mắn, CyanogenMod đã bắt đầu hoàn thiện các bản ROM dành cho Xiaomi Mi 3 và Xiaomi Mi 4. Trong tuần này, CyanogenMod đã phát hành các bản ROM thử nghiệm (nightly) cho 2 chiếc smartphone đầu bảng của Xiaomi trên trang chủ của mình.

Do mới chỉ dừng ở giai đoạn thử nghiệm, các bản ROM nói trên vẫn có thể gặp lỗi và cũng sẽ luôn được cập nhật hàng ngày. Lưu ý rằng các sự cố trong quá trình cài ROM cũng có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Dù vậy, nếu muốn tận hưởng trải nghiệm Android gần nguyên bản trên Mi 3 và Mi 4 thì bạn vẫn có thể bắt đầu sử dụng ROM Cyanogen trên 2 chiếc smartphone này ngay từ bây giờ, bởi các bản nightly của CyanogenMod cũng thường không gặp quá nhiều lỗi khi sử dụng.

Trên trang tải về bộ ROM CyanogenMod dành cho Mi 3 và Mi 4, cả 2 thiết bị này đều được đặt mã hiệu là "Cancro". Bộ ROM này có kích cỡ chỉ vào khoảng 260MB.

Đức Huy Mobile (Nguồn Vnreview)

Bình luận