0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Công nghệ mới giúp pin iPhone 6 sạc một lần làm việc một tuần

DuchuymobileNgày đăng: 08/25/2015Lượt xem: 2620

Một chiếc iPhone 6 làm việc được trong suốt một tuần liền sau một lần sạc đang gây xôn xao làng công nghệ nhờ vận dụng công nghệ mới.

Pin vẫn là một điểm yếu lớn của iPhone, tuy nhiên gần đây, một chiếc iPhone 6 có thời gian dùng pin dài một tuần đã được chế tạo thành công. 

Một công ty của Anh tên là Intelligent Energy đã thành công trong việc thu nhỏ các tế bào nhiên liệu đến mức mà họ có thể trang bị iPhone 6 và cho phép pin của nó làm việc kéo dài một tuần, trong khi vẫn giữ pin sạc gốc ở bên trong còn nguyên vẹn. Chiếc iPhone này đã có thể tạo ra điện bằng cách kết hợp hydro và oxy trong khi chỉ sản sinh ra một ít chất thải là nước.

iPhone-6

Công nghệ pin mới có thể giúp pin iPhone 6 làm việc suốt cả tuần

Việc cần hoàn thiện hiện nay là phải có cách nào đó hấp thụ lượng nước thải từ công nghệ pin mới và có đủ lượng hydro cần thiết để chiếc iPhone 6 này dùng trong một tuần sau khi sạc.

Cho đến bây giờ, nguyên mẫu iPhone 6 với pin kiểu mới này chỉ có thể kéo dài thời gian dùng suốt một tuần thông qua một bộ nạp khí hydro gắn dưới jack cắm tai nghe nhưng nó khá bất tiện. Do đó, Intelligent Energy vẫn chưa biết chắc khi nào họ có thể hoàn thiện công nghệ này.

iPhone 6 giá rẻ

iPhone 6

Vào năm 2011, Apple đã từng được cấp bằng sáng chế cho công nghệ pin mới trên nhưng phải đến bây giờ, họ cùng với công ty của Anh trên sau một thời gian làm việc nhau mới có thể cho ra thành quả đầu tiên.

Với người dùng Việt Nam, việc có thể kéo dài thời gian dùng pin chắc chắn là một tin rất vui vì hiện nay, nhu cầu kết nối mạng 3G hay thực hiện các công việc trên iPhone khi đi xa đang khiến lượng pin của sản phẩm này trở nên ít ỏi.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

Bình luận