0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Công nghệ chống thấm nước mới trên iPhone 7 của Apple như thế nào?

DuchuymobileNgày đăng: 11/16/2015Lượt xem: 1775

Văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bản quyền mà Apple đã đăng ký, qua đó cho thấy các dòng iPhone trong tương lai sẽ có thêm khả năng chống nước hiệu quả.

cong-nghe-chong-tham-nuoc-cua-apple-nhu-the-nao

Bộ đôi iPhone mới nhất được cho là có khả năng chống nước nhất định, dù Apple chưa xác nhận và cũng không quá hào hứng với tính năng này. Tuy vậy, một bằng sáng chế của họ cho thấy Apple đang nghĩ đến một phương thức khác để hạn chế tác hại của nước đến iPhone, theo TechInsider.

Theo Business Insider, bằng sáng chế nói trên đã được Apple đăng ký từ tháng 5.2014, có tên gọi là Liquid expulsion from an orifice (tạm dịch: trục xuất chất lỏng từ lỗ), mô tả một giải pháp tiềm năng cho việc loại bỏ nước bên trong các cổng thiết bị theo cách của riêng Apple.

Một bản vẽ chi tiết mô tả trường hợp nước thâm nhập thông qua cổng tai nghe. Dùng âm thanh và cảm biến đặc biệt, công nghệ này cho phép kiểm tra độ ẩm bên trong thiết bị, sau đó truyền các dòng điện khác nhau đến chất liệu dẫn điện sắp dọc theo các cạnh cổng. Bằng cách tách đi một điện tích, công nghệ có thể hút và sau đó đẩy các hạt nước theo chiều cố định, lặp lại chu trình này, lượng nước sẽ được điều khiển và thoát khỏi thiết bị.

Đối với các cổng nhất định, như tai nghe, chiếc iPhone có thể dùng các xung năng lượng dưới dạng sóng âm để đẩy nước ra ngoài.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nộp bằng sáng chế nhằm mục đích làm cho iPhone có khả năng chống nước. Thực tế, vào tháng 3 vừa qua, Apple đã được cấp một bằng sáng chế mô tả khả năng chống thấm nước cho các thành phần nội bộ của điện thoại. 

Đây cũng là một phần lý do tại sao, trong thời gian gần đây khi một số người dùng thử nghiệm để iPhone 6S vào nước, thì máy vẫn có thể hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Do đó, có thể không lạ nếu Apple áp dụng bằng sáng chế vào sản phẩm của họ. Nhiều tin đồn cho rằng, iPhone 7 có thể chống nước, ít nhất điều này cũng cho thấy Apple đang nghĩ cách áp dụng công nghệ này vào các thiết bị tương lai.

Theo Techz

Bình luận