0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Chặn cuộc gọi rác trên điện thoại Android

Đức Huy Mobile Ngày đăng: 08/14/2015Lượt xem: 4419

Trong thời gian gân đây có rất nhiều người dùng than phiền về việc họ thường bị làm phiền với nhiều cuộc gọi rác. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chặn những loại này.

Chẳng có ai thích chiếc điện thoại di động của mình biến thành hòm thư rác cả, đặc biệt là nếu phải nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn rác khi đang đi trên đường thì thật là khó chịu. Mặc dù bạn có thể thêm các số điện thoại đó vào danh sách Do Not Call Registry nhưng điều này không giúp chặn các cuộc gọi hay tin nhắn rác từ các số khác.

Nếu bạn đang mệt mỏi, cảm thấy phiền hà với điều đó thì hãy sử dụng các cách chặn số điện thoại mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để không còn bị spam.

Cách chặn số điện thoại nhờ vào tính năng có sẵn trên điện thoại

Nếu điện thoại thông minh của bạn được cập nhật lên Android 4.4 KitKat trở lên (kiểm tra điều này bằng cách vào Settings > About Phone) thì có một tính năng được tích hợp trong đó cho phép xác định cuộc gọi đến. Caller ID của Google sẽ cho phép hiển thị tên trên màn hình cuộc gọi.

Nếu bạn phải nhận cuộc gọi phiền toái từ cùng một số điện thoại, bạn có thể chặn nó từ nhật ký cuộc gọi như sau:

1. Hãy chọn số bạn muốn chặn từ Nhật ký cuộc gọi

cach-chan-so-dien-thoai-tren-android-1

2. Nhấn vào menu (phím cảm ứng bên trái) và chọn Thêm vào danh sách từ chối.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-android-2

Bạn có thể quản lý danh sách từ chối cuộc gọi (thêm, sửa, xóa) bằng cách vào Settings > Call > Call reject > auto reject list.

Đối với các phiên bản Android cũ hơn, các tùy chọn sẽ thay đổi phụ thuộc vào hãng sản xuất điện thoại. Khi bạn nhận được mọt cuộc gọi rác, hãy mở nhật ký cuộc gọi và nhấn giữ vào số muốn chặn. Khi đó, một menu sẽ hiện ra cho phép bạn thêm số đó vào danh bạ hoặc chặn số (trên điện thoại Samsung là "add to reject list", trên điện thoại HTC là "block contact". Trên các thiết bị của LG, bạn vào System >>call >> call reject và sau đó nhấn vào dấu + để thêm số muốn chặn.

Nếu điện thoại của bạn chạy hệ điều hành Android 4.2.2 thì bạn cũng có một tùy chọn cho phép bạn gửi tất cả các cuộc gọi của một số liên lạc nào đó vào hộp thư thoại.

Nếu phiên bản Android của bạn không có những tính năng trên thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng dưới đây để chặn số điện thoại trên điện thoại Android.

Cách chặn số điện thoại bằng ứng dụng Mr. Number

Mr Number cho phép bạn chặn cuộc gọi và tin nhắn từ một số điện thoại cụ thể nào đó và ứng dụng này cũng có khả năng tự động chặn các số không rõ nguồn gốc. Mr Number còn cho phép người dùng báo cáo spam, vì thế khi bạn nhận được cuộc gọi từ ai đó không rõ danh tính, bạn có thể báo cáo về việc này.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-android-3

Khi một số điện thoại đã bị chặn cố gắng thực hiện cuộc gọi, điện thoại của bạn sẽ đổ chuông một lần duy nhất thay vì đổ chuông liên tục như trước kia và sau đó cuộc gọi sẽ bị ngắt kết nối hoặc bị chuyển vào hộp thư thoại.

Cách chặn số điện thoại bằng ứng dụng Truecaller

Trong khi Mr. Numer chỉ tập trung vào chặn cuộc gọi và tin nhắn thì Truecaller lại tập trung vào việc xác định xem ai đang liên lạc với bạn.

Truecaller cung cấp thông tin về người gọi và tìm kiếm dữ liệu về cuộc gọi, tin nhắn văn bản tới. Điều này có nghĩa là Truecaller biết ai là người đang gửi thư rác và cho phép bạn chặn họ trước khi họ làm phiền bạn.

cach-chan-so-dien-thoai-tren-android-4

Nhà sản xuất ứng dụng duy trì cơ sở dữ liệu về người gọi spam và những người bán hàng qua điện thoại để tự động gắn cờ các cuộc gọi đến như vậy. Cơ sở dữ liệu này được cập nhật liên tục và rất hiệu quả trong việc sàng lọc tin nhắn rác.

TrueCaller sẽ yêu cầu bạn thêm danh sách liên lạc vào trong cơ sở dữ liệu của nó. Bạn cũng sẽ phải xác minh số điện thoại với TrueCaller trước khi sử dụng dịch vụ.

Hy vọng rằng các cách chặn số điện thoại mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn thoát khỏi phiền toái từ những số điện thoại lạ.

Nguồn: Van

Bình luận