0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cảnh báo sạc điện thoại iPhone có thể gây nguy hiểm

DuchuymobileNgày đăng: 06/17/2014Lượt xem: 1788

Apple tung ra chiến dịch thu hồi sạc iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4S bị lỗi. Lỗi này chủ chủ yếu ảnh hưởng đến Châu Âu bởi hiện tượng thiết bị này nóng lên khá phổ biến.

Hiện tượng quá nóng của thiết bị sạc có thể dẫn đến các vấn đề về an toàn (có thể gây hỏa hoạn trong trường hợp xấu nhất): nó cũng giải thích tại sao các hãng sản xuất lại thu hồi các bộ sạc hoặc pin. Chiến dịch thu hồi sạc iPhone 3GS, 4 và 4S của Apple, vừa được tung ra đã có tác động cụ thể.

Nhận ra tình trạng nóng bất thường trong một số bộ chuyển đổi của hãng, Apple đã quyết định thu hồi tất cả các model được tích hợp một số thông số kỹ thuật nhất định. Khách hàng đang sở hữu bộ sạc loại này được khuyến cáo không nên tiếp tục sử dụng chúng nữa và mau chóng đến cửa hàng của Apple (phân phối hoặc ủy quyền) để đổi lấy thiết bị an toàn hơn.

Lưu ý rằng lỗi này chỉ ảnh hưởng đến iPhone xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2009 đến tháng 9 năm 2012, chủ yếu ở châu Âu, trừ Pháp. Nhưng các nước như Ấn Độ,Indonesia, Việt Nam và Ai Cập đều bị ảnh hưởng.

Nếu khách hàng luôn đặt niềm tin vào Apple và những phiên bản iPhone của hãng này thì hãng công nghệ đến Mỹ vừa thừa nhận một sai lầm nghiêm trọng của họ trong lĩnh vực này. Ngày 13/6 vừa qua, Apple đã triển khai một chương trình trao đổi dành cho Châu Âu đối với sê ri bộ chuyển đổi USB 5W. Được đánh giá là “nguy hiểm”, tất cả thiết bị sạc model A1300 phải được trả lại cửa hàng hoặc đại lí ủy quyền của Apple càng sớm càng tốt để được đổi mới.

iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4s bị liên đới

Nguồn gốc của chiến dịch thu hồi này đó là hiện tượng nóng quá mức được nhà sản xuất xác định. "Apple đã xác định rằng trong một số trường hợp hiếm hoi, bộ chuyển đổi USB châu âu 5W có thể bị quá nóng và gây nguy hiểm cho người sử dụng, bạn có thể đọc thông tin này trong một thông cáo được đăng tải trên trang web của hãng này ngày 13/6. Bộ chuyển đổi này đi kèm với tất cả phiên bản iPhone 3GS, iPhone 4 và iPhone 4s được tung ra thị trường giữa tháng 10 năm 2009 và tháng 9 năm 2012 tại một số quốc gia. Nó cũng được bán riêng như một phụ kiện".

Apple khẳng định rằng "sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi". Hãng này sẽ đổi miễn phí toàn bộ sạc bị ảnh hưởng cho khách hàng và khuyến khích họ đổi "càng sớm càng tốt".

Làm cách nào nhận biết sạc của bạn tiềm ẩn nguy hiểm ?

Tiếp sau thông báo thu hồi, Apple cung cấp hướng dẫn cho khách hàng cách xác định bộ chuyển đổi của họ có tiềm ẩn rủi ro hay không, trong trường hợp nào thì cần được thay mới. "Số hiệu model và màu sắc của logo CE là một cách để xác định xem bộ chuyển đổi có nằm trong sê ri lỗi không, theo thông báo của Apple trên trang web của hãng này.

Bộ chuyển đổi medel A1300 và có kèm theo chữ CE màu xám đen là sản phẩm bị lỗi. Nếu bạn đang sở hữu nó, hãy đến cửa hàng đổi lấy cái mới và đừng dùng nó nữa.Bạn có thể sạc iPhone của bạn bằng cách kết nối với cáp USB vào máy tính của bạn cho đến khi bạn nhận được một bộ sạc mới thay thế. Khi xác định bộ chuyển đổi của bạn có số model A1400 và chữ CE màu xám, bạn được an toàn và không cần phải đổi thiết bị".

Hãng quả táo cho biết thêm rằng "những model bộ chuyển đổi bị ảnh hưởng" có thể được đổi tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào của hãng, hoặc "một nhà phân phối ủy quyền nào của hãng". Từ ngày 18/6, các nhà cung cấp dịch vụ di động cũng sẽ có thể đổi sạc bị lỗi cho bạn. "Trong quá trình đổi sạc bị lỗi, chúng tôi sẽ kiểm tra số sê ri trên iPhone của bạn, vì vậy bạn hãy mang điện thoại đi theo", hãng này thông báo. Rõ ràng, Apple đang cố gắng giải quyết càng sớm càng tốt lỗi không mong muốn này vào thời điểm chỉ còn vài tháng trước khi phát hành phiên bản iPhone 6 của họ.

Bình luận