0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cài đặt tính năng hay trên Android 6.0 qua nhiều máy đời cũ

DuchuymobileNgày đăng: 10/11/2015Lượt xem: 3348

Android 6.0 Marshmallow sẽ được trang bị trên nhiều dòng máy cao và các phiên bản mới nhất hiện nay, với những mẫu máy cũ hơn thì khả năng được nhà sản xuất nâng cấp là rất ít.

Tuy nhiên người dùng vẫn hoàn toàn trải nghiệm tính năng mới trên Androi 6.0 bằng nhiều ứng dụng bên thứ ba.

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-1

Song, tính tới thời điểm hiện tại thì việc trải nghiệm được những tính năng mới nhất của hệ điều hành này vẫn còn hạn chế do đa số các thiết bị Android sẽ còn phải đợi một thời gian nữa mới được nâng cấp.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những smartphone chạy nền tảng cũ không thể sử dụng được những tính năng mới này. Vậy vấn đề là chúng ta cần phải làm gì để có được những điểm nổi bật của Android Marshmallow trên chiếc điện thoại của mình? Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng CH Play của Google và tải về các ứng dụng cho phép bạn trải nghiệm các tinh năng sau đây:

1. Tính năng quản lý quyền truy cập của ứng dụng

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-2

XPrivacy cho phép bạn giới hạn quyền truy cập của ứng dụng

Như Google đã giới thiệu, Android 6.0 cung cấp cho người dùng một tính năng vô cùng mạnh mẽ giúp kiểm soát quyền truy cập của tất cả các ứng dụng có thể can thiệp vào hệ điều hành trên chiếc di động của bạn.

Đối với một số ứng dụng từ bên thứ ba khi được bạn cài vào máy chúng có thể sẽ truy cập vào trình nhắn tin và gửi tin đến tổng đài khiến bạn bị trừ tiền oan mà không hề hay biết. Hoặc chúng có thể truy xuất danh bạ, hình ảnh từ điện thoại của bạn và gửi đến máy chủ nhằm đánh cắp thông tin nhạy cảm.

Do đó với tính năng kiểm soát quyền này, bạn hoàn toàn có thể chủ động cho phép ứng dụng có quyền truy xuất những dữ liệu nào.

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-3

Ứng dụng đòi hỏi quyền root và cài bộ Xposed Framework

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-4

Khởi động lại máy sau khi cài đặt

Hiện nay trên CH Play cung cấp ứng dụng mang tên XPrivacy có thể mang lại cho bạn tính năng này. Để sử dụng được bắt buộc máy bạn phải root và cài bộ công cụ Xposed Framwork.

Bạn có thể tải ứng dụng XPrivacy >>>tại đây<<<.

2. Tính năng Chrome Tabs tùy biến, mở liên kết đơn giản

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-5

Ứng dụng Link Bubble Browser

Nếu như trước đây khi bạn nhận được một email hay tin nhắn có đính kèm theo một đường link nào đó, việc mở link đó tức là tương đương với việc bạn phải mở trình duyệt web. Tuy nhiên, trên Android 6.0 cho phép bạn mở liên kết trên một cửa sổ gọn gàng mà không cần phải đá động đến trình duyệt.

Với tính năng này, một ứng dụng có tên là Link Bubble Browser cũng cho phép bạn thực hiện điều tương tự với phong cách đơn giản và vô cùng gọn nhẹ.

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-6

Xem nội dung liên kết nhanh chóng và đơn giản

Khi bạn muốn mở link cần xem, một biểu tượng bong bóng sẽ nổi lên, chạm vào đó ngay lập tức nội dung của link đó sẽ được hiển thị đầy đủ.

Bạn có thể tải ứng dụng Link Bubble Browser tại >>>tại đây<<<.

3. Quản lý bộ nhớ, tối ưu sử dụng thẻ SD

Việc tải ứng dụng ngày càng nhiều sẽ khiến bộ nhớ của thiết bị ngày càng bị thu hẹp dẫn đến những khó khăn trong việc lưu trữ dữ liệu cũng như khiến chiếc smartphone của bạn hoạt động trở nên ì ạch hơn.

cai-dat-tinh-nang-android-6-len-smartphone-7

Link2SD cho phép chuyển các dữ liệu của ứng dụng sang thẻ nhớ

Để khắc phục vấn đề này như chúng ta đã biết thì thẻ nhớ là một giải pháp tuyệt vời cho việc tăng cường dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển những dữ liệu cho phép từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ mà thôi. Vậy thì làm thế nào để có thể tối ưu hóa tối đa dung lượng?

Trên Android 6.0, Google đã cho phép chúng ta có thể chuyển và sao chép dữ liệu qua lại từ bộ nhớ sang thẻ SD thoải mái. Nhưng đối với các phiên bản Android cũ thì điều đó là chưa thể thực hiện được.

Với ứng dụng Link2SD cung cấp giải pháp chuyển được những dữ liệu nặng của ứng dụng, bao gồm cả những dữ liệu mà bạn không thể chuyển từ bộ nhớ sang thẻ nhớ thì bây giờ khi đã có Link2SD điều đó là hoàn toàn thực hiện được.

Bạn có thể tải ứng dụng Link2SD tại >>>tại đây<<<.

Ứng dụng này cũng đòi hỏi máy bạn phải có quyền root nên việc quan trọng nhất là bạn phải root được máy của mình trước đã.

Bên trên là một vài tính năng mới được tích hợp sẵng trên hệ điều hành Android Marshmallow mà chúng ta có thể thực hiện cho những thiết bị chạy Android đời cũ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, và nếu như bạn mong muốn có thêm nhiều những tính năng thông minh hơn thì chúng ta vẫn phải đợi đến khi chiếc smartphone của mình được hỗ trợ phiên bản Android 6.0 này.

Nguồn: TGDD

Bình luận