0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách xóa vết xước trên điện thoại bằng vật dụng dễ kiếm

DuchuymobileNgày đăng: 10/15/2015Lượt xem: 2711

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc điện thoại của chúng ta sẽ bắt đầu xuống cấp về ngoại hình, nhiều vết xước. Hãy cùng tìm hiểu những vật phẩm có ngay tại nhà để giúp tân trang lại chiếc điện thoại của bạn.

Khi sử dụng smartphone, kể cả khi đã rất cẩn thận bạn cũng khó có thể tránh khỏi việc điện thoại bị một vài vết xước trên thân và màn hình. Trong bài viết này, sẽ chia sẻ đến bạn 6 mẹo nhỏ có thể giúp loại bỏ các vết xước này. Trước khi thực hiện bạn cần tắt nguồn và nếu có thể hãy tháo pin điện thoại và bịt kín các cổng kết nối của máy.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có thể sử dụng như là một chất dùng để xóa các vết xước nhỏ trên điện thoại, nhưng tốt nhất hãy dùng loại kem đánh răng trắng thông thường chứ không nên dùng loại dạng gel. Các bước thực hiện như sau:

cach-xoa-vet-xuoc-tren-dien-thoai-1

- Bạn lấy một lượng nhỏ kem đánh răng cho vào đầu tăm bông hoặc mảnh vải cotton mềm, sạch.

- Lấy vải hay tăm bông đã tẩm kem đánh răng đó xoa đều theo vòng tròn trên vết xước cho tới khi thấy những vết đó mờ đi.

- Cuối cùng dùng một mảnh khăn ướt để lau sạch vết kem đánh răng bám trên điện thoại.

Dầu ăn

Bạn có thể sử dụng dầu ăn khi điện thoại bị những vết xước nhỏ, mờ khó nhìn thấy, tất nhiên đây chỉ là cách tạm thời. Hãy dùng một mảnh vải mềm sạch thấm một chút dầu rồi lau nhẹ lên vết xước, mọi người sẽ khó có thể nhận ra vết xước nhỏ có trên máy của bạn.

Kem đánh bóng xe hơi

Bạn có thể dùng những loại kem đánh bóng xe như 3M, Turtle Wax, hay Swirl Remover để xóa mờ vết xước. Cách thực hiện cũng tương tự như khi sử dụng kem đánh răng nói trên.

Dùng bột soda

Bạn cũng có thể sử dụng bột baking soda để làm chất xóa mờ vết xước điện thoại, các bước thực hiện như sau:

cach-xoa-vet-xuoc-tren-dien-thoai-2

- Trộn đều 2 phần soda và một phần nước vào một cái bát rồi khuấy đều để được dung dịch đặc quánh.

- Dùng một mảnh vải mềm sạch thấm một chút dung dịch này rồi xoa nhẹ trên vết xước theo vòng tròn.

- Cuối cùng lấy một mảnh khăn ẩm khác để lau sạch vết dung dịch bám trên máy.

Phấn thơm trẻ em

Với cách làm tương tự như bột baking Soda, nhưng bạn hãy sử dụng phấn thơm cho trẻ cũng có thể mang lại hiệu quả khi muốn loại bỏ vết xước trên điện thoại của mình.

cach-xoa-vet-xuoc-tren-dien-thoai-3

Một số chất đánh bóng kim loại

Một số chất đánh bóng kim loại cũng có tác dụng xóa mờ vết xước nhưng theo trang công nghệ Mashable, việc sử dụng những chất như Silvo, Brasso lại có thể khiến lớp bảo vệ màn hình bị bào mòn và tạo ra những vết xước lớn hơn.

cach-xoa-vet-xuoc-tren-dien-thoai-4

Nếu bạn vẫn muốn thử, có thể thực hiện như sau: Lấy một mảnh vải mềm sạch thấm một chút dung dịch đánh bóng rồi lau nhẹ nhàng trên vết xước theo vòng tròn và lên xuống, cuối cùng dùng một mảnh vải khác để lau sạch chất đánh bóng còn bám trên điện thoại.

Nguồn: Van

Bình luận