0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách sử dụng bút S Pen trên Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

Huỳnh Phi Ngày đăng: 08/13/2021Lượt xem: 9710

Samsung Galaxy Z Fold 3 5G là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Samsung hỗ trợ bút S Pen Fold Edition. Vậy sử dụng bút S Pen trên màn hình smartphone Samsung Galaxy Z Fold 3 5G như thế nào? Cùng Đức Huy khám phá ngay nhé. 

Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

Bút S Pen hoạt động như thế nào? 

Hãng điện thoại Samsung đã hợp tác với Wacom để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho bút S Pen cho dòng Galaxy Note của mình. Sau nhiều năm phát triển thì hiện nay bút S Pen đã cho độ trễ cực thấp và hoạt động chính xác.

Màn hình Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

Tuy nhiên, màn hình gập lớn của điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 3 5G 256GB có bộ số hóa cảm ứng khá mỏng manh và không thể chịu đựng được nhiều lần gập và cuối cùng sẽ phá hủy nó tại điểm gấp. Vì vậy, Samsung và Wacom đã thiết kế một hệ thống khéo léo, bao gồm hai bộ số hóa riêng biệt cho mỗi nửa màn hình và các thuật toán “điền vào chỗ trống” khi đầu bút S Pen của bạn chuyển từ nửa này sang nửa kia.

Đầu bút S Pen

Ngoài ra, vì màn hình Samsung Galaxy Z Fold 3 5G dẻo mềm hơn so với mặt kính của điện thoại thông minh thông thường nên bút S-Pen mới có một đầu tròn được gắn lò xo. Khi có áp lực, đầu nhọn sẽ nhẹ nhàng rút lại, thay vì cắm sâu vào màn hình của Z Fold3.

Bút S Pen trên Samsung Galaxy Z Fold 3 5G có công dụng gì?

Dòng điện thoại Samsung Galaxy Note được hỗ trợ bút S Pen để thực hiện các tác vụ viết, vẽ, chạm chính xác, ghi chú nhanh trong khi thực hiện đa nhiệm, đây là một trong những phụ kiện được Sam-fan yêu thích nhất. 

Ứng dụng bút S Pen

Bút S Pen Fold Edition, không được Samsung trang bị kết nối Bluetooth. Đồng nghĩa với việc chiếc bút cảm ứng này sẽ không hỗ trợ Air Actions. Vì vậy, nếu bạn muốn có trải nghiệm đầy đủ với Bluetooth và điều khiển từ xa, bạn cần mua S Pen Pro. Bút S Pen Fold Edition sẽ có hai chế độ gồm Fold dành cho Z Fold 3 và chế độ S Pen cho những máy Samsung khác có hỗ trợ bút. 

Ngoài ra, Samsung cho biết, bút S Pen Pro cần sạc để chức năng Bluetooth hoạt động. Sạc 50 phút qua cổng kết nối USB Type-C sẽ cho bạn khoảng 16 ngày sử dụng. 

Bút S Pen được sử dụng chủ yếu để viết hoặc vẽ trên điện thoại của bạn và Samsung Notes luôn sẵn sàng cho điều đó. Khi nhấn vào nút phần cứng của S Pen và nhấn đúp bằng đầu của nó trên màn hình, bạn ngay lập tức mở một Note mới. Bên cạnh đó, S Pen cũng hoạt động tuyệt vời như một con trỏ chuột trên màn hình điện thoại Galaxy. 

Có thể cất bút S Pen trong Galaxy Z Fold 3 không?

Câu trả lời là không, tương tự như Galaxy S21 Ultra, điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 3 không được Samsung trang bị khe chứa bút S Pen như dòng Galaxy Note. Vì vậy nếu muốn sử dụng bút S Pen trên smartphone này bạn cần mua thêm bao da Flip Cover, vì phụ kiện này được Samsung thiết kế có chỗ đựng bút S Pen.

Bao da Samsung Galaxy Z Fold 3

Ngoài ra, nếu bạn vô tình làm mất bút S Pen, bạn có thể được phát hiện trong ứng dụng Samsung SmartThings Find giống như SmartTags của Samsung hoặc các thiết bị Samsung khác.

Tìm kiếm bút S-Pen

Nhìn chung, việc hỗ trợ bút S Pen mới trên Samsung Galaxy Z Fold 3 5G là nâng cấp hữu ích, một chiếc màn hình lớn sẽ kết hợp hoàn hảo cùng bút S Pen hiện đại, giúp bạn xử lý những tác vụ viết, vẽ và ghi chú tiện lợi hơn. 

>> Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận