0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách kiểm tra iPhone có phải hàng ăn cắp hay không, bạn đã biết?

DuchuymobileNgày đăng: 05/27/2024Lượt xem: 7316

Không phải ai cũng biết cách kiểm tra iPhone có phải hàng ăn cắp hay không, bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng đang và có nhu cầu sử dụng iPhone cũ kiểm tra nhanh.

kiểm tra iPhone1 1

Những thiết bị iPhone đánh cắp sẽ có nguy cơ bị khóa Activation Lock rất cao. Chính vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone cũ hãy chắc rằng thiết bị không phải là hàng đánh cắp.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone có phải là hàng đánh cắp hay không

Hiệp hội công nghiệp không dây Mỹ liên kết với nhóm thương mại CTIA thiết kế tạo nên Stolen Phone Checker, cho phép người dùng phổ thông có thể kiểm tra iPhone về nguồn gốc thiết bị, giới hạn 5 lần/ngày.

Cách kiểm tra iPhone có phải hàng ăn cắp hay không, người dùng cần tra cứu số IMEI, MEID hoặc ESN trên thiết bị. Từng thiết bị sẽ có một dãy số độc nhất, bạn có thể tìm trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > IMEI, hoặc nhấn *#06#.

kiểm tra iPhone 2

Sau khi đã có số IMEI, người dùng hãy truy cập vào trang stolenphonechecker.org/spc/consumer, và tiếp tục làm theo hướng dẫn.

kiểm tra iPhone 3

Điền thông tin cần thiết, tiếp tục nhấp vào SUBMIT. Nếu xuất hiện dòng chữ xanh tức có nghĩa iPhone của bạn có nguồn gốc rõ ràng. Trường hợp xuất hiện chữ màu đỏ, người dùng hãy từ chối mua hoặc nếu đang sử dụng hãy sao lưu lại dữ liệu nhằm đề phòng trục trặc.

Đặc biệt chú ý: Trang web stolenphonechecker.org/spc/consumer chỉ hoạt động tại Mỹ, chính vì vậy người dùng cần phải dùng phần mềm fake IP sang Hoa Kỳ, cụ thể:

kiểm tra iPhone 4

Truy cập vào đường dẫn hotspotshield.com/vi/. Nhấp vào phần "Tải xuống miễn phí" để tải về phần mềm fake IP.

kiểm tra iPhone 5

Cài đặt xong, người dùng chỉ cần kéo cần gặt sang ON để phần mềm tiến hành giả lập IP Hoa Kỳ.

Mong rằng cách kiểm tra iPhone có phải hàng ăn cắp hay không trên đây sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Chúc bạn thao tác thành công!

>> Xem thêm: Cách kiểm tra iPhone 6 bản Lock hay quốc tế nhanh và chính xác

Duchuymobile.com

Bình luận