0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Cách khắc phục lỗi tụt pin nhanh trên iOS 11 đơn giản nhất

DuchuymobileNgày đăng: 09/29/2017Lượt xem: 9460

Lỗi tụt pin nhanh trên iOS 11 thường xảy ra với những dòng máy từ iPhone 6S trở về trước. Vì thế, cách khắc phục tình trạng này đang rất được quan tâm.

cach-khac-phuc-loi-tut-pin-nhanh-tren-ios-11-duchuymobile

Phiên bản cập nhật iOS 11 đem đến nhiều đổi mới thú vị nhưng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng tụt pin nhanh trên các dòng iPhone đời cũ sau khi nâng cấp. Tuy nhiên, cách khắc phục lỗi tụt pin nhanh trên iOS 11 cũng khá đơn giản và người dùng có thể áp dụng ngay tiết kiệm nguồn năng lượng.

1. Kiểm tra định vị điện thoại

Thông thường, các ứng dụng hay yêu cầu chia sẻ định vị GPS trên smartphone nhưng lại không phục vụ cho các tính năng cần thiết. Vì thế, các bạn nên tắt chế độ định vị điện thoại để tiết kiệm pin iPhone.

tat-chia-se-dinh-vi-tren-ios-11-duchuymobile

Các bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị để kiểm tra những ứng dụng đang truy cập dữ liệu từ chip GPS. Nếu phát hiện bất kỳ truy cập định vị trái phép nào, bạn hạy chọn Không để tắt định vị.

2. Tắt tính năng Raise to Wake

Raise to Wake là một tính năng thông minh được Apple bổ sung từ iOS 10. Theo đó, người dùng chỉ cần nhấc điện thoại lên là có thể mở khóa màn hình.

Nhưng để tính năng có thể vận hành hiệu quả, cảm biến tiệm cận và la bàn phải hoạt động liên tục. Nhiều khả năng, đây cũng là một trong những lý do khiến pin iPhone tụt nhanh sau khi nâng cấp hệ điều hành.

ttat-raise-to-wake-tren-ios-11-duchuymobile

Người dùng vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng và Tắt "Đưa lên để bật" nếu không thường xuyên dùng đến tính năng này.

3. Bật tính năng Night Shift

Chế độ Night Shift trên iPhone không chỉ bảo vệ mắt người dùng khỏi tác hại của ánh sáng xanh mà còn hạn chế lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

bat-night-shift-tren-ios-11-duchuymobile

Các bạn vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Night Shift để kích hoạt chế độ này.

4. Bật chế độ nguồn điện thấp

Đây là giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng tụt pin nhanh trên iOS 11. Cụ thể, các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ tạm dừng ngay khi người dùng kích hoạt chế độ này.

kich-hoat-che-do-nguon-dien-thap-tren-ios-11-duchuymobile

Người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Pin > Nguồn điện thấp để có thể tiết kiệm được một dung lượng pin đáng kể trên thiết bị.

5. Kiểm tra lượng pin tiêu thụ của ứng dụng

Trên mọi smartphone luôn ghi nhận mức tiêu hao năng lượng của từng ứng dụng trên thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể tham khảo và sẽ có cách sử dụng tốt hơn để tiết kiệm pin iPhone một cách hiệu quả.

kiem-tra-su-dung-pin-ung-dung-tren-ios-11-duchuymobile

Người dùng chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Pin để kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất.

6. Tắt Background App Refresh

Những ứng dụng Facebook, Twitter, Email... luôn tự làm mới nội dung để người dùng có thể cập nhật thông tin ngay cả khi không khởi động chúng. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc ứng dụng luôn chạy ngầm và cần khá nhiều năng lượng pin.

tat-lam-moi-ung-dung-trong-nen-tren-ios-11-duchuymobile

Để tắt chế độ làm mới trong nền, người dùng iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết.

7. Tắt điều chỉnh độ sáng tự động

Bật chế độ điều chỉnh độ sáng tự động trên iPhone cũng đồng nghĩa với việc cảm biến tiệm cận và ánh sáng luôn hoạt động 24/24. Dĩ nhiên, điều đó không ít thì nhiều cũng sẽ tiêu hao năng lượng của thiết bị.

tat-dieu-chinh-do-sang-tu-dong-tren-ios-11-duchuymobile

Do đó, nếu không thật sự cần thiết, các bạn nên tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Thích nghi màn hình > Tắt "Độ sáng tự động".

8. Tắt đồng bộ hóa

Ưu điểm của việc đồng bộ hóa dữ liệu là bạn luôn có 1 bản sao dự phòng và có thể khôi phục nếu chẳng may xảy ra sự cố. Tuy nhiên, song song đó là tình trạng pin tụt khá nhanh vì thiết bị đồng bộ dữ liệu không có sự chọn lọc.

tat-dong-bo-hoa-tren-ios-11-duchuymobile

Vì thế, để hạn chế lỗi pin tụt nhanh trên iOS 11, người dùng cũng nên quản lý việc đồng bộ dữ liệu trên iPhone. Các tín đồ công nghệ hãy vào Cài đặt > ID Apple, iCloud > iCloud > Loại bỏ tính năng đồng bộ hóa ở 1 số tác vụ không cần thiết như Ghi chú, Sức khỏe, Siri...

9. Khởi động nóng thiết bị

iFan cũng không nên loại trừ khả năng lý do của hiện tượng tụt pin trên iPhone là có liên quan đến các vấn đề lỗi từ phần mềm. Cách giải quyết hiệu quả nhất cho trường hợp này chính là khởi động lại thiết bị bằng tổ hợp phím  nóng.

khoi-dong-nong-tren-ios-11-duchuymobile

Các bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Táo khuyết.

10. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu những cách trên vẫn không thể khắc phục tình trạng tụt pin trên iPhone thì các bạn hãy đưa các thiết lập trên thiệt bị về cài đặt mặc định ban đầu. Có thể, hiện tượng hao pin trên smartphone là do sự can thiệp cài đặt từ người dùng.

khoi-phuc-cai-dat-tren-ios-11-duchuymobile

Thao tác khôi phục cài đặt gốc khá đơn giản, người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Hy vọng, những cách trên có thể giúp các tín đồ Táo khuyết khắc phục được hiện tượng tụt pin nhanh khi nâng cấp lên iOS 11. Ngoài ra, các bạn cũng có thể hạ cấp về iOS 10.3.3 hoặc lên đời iOS 11.0.1 để tránh lỗi hao pin.

Xem thêm:

Duchuymobile.com

Bình luận