0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Cách khắc phục lỗi hao Pin và nóng máy bất thường trên iOS 13 Beta 2

Thi Thư Ngày đăng: 06/21/2019Lượt xem: 123

Trong quá trình sử dụng iOS 13 Beta 2, người dùng có thể gặp phải tình trạng hao Pin nhanh chóng và nóng máy, vậy làm sao để khắc phục. 

ios 13 beta 2 gây nóng máy

Theo như chia sẻ từ các nhóm trên Facebook thì có khá nhiều bạn gặp phải lỗi nóng máy khi nâng cấp lên iOS 13 Beta 2. Khi để máy ở chế độ chờ chỉ hơi ấm ấm, nhưng khi dùng ứng dụng thì cảm thấy rất nóng ở mặt lưng, nhất là cụm camera. Và nhiều bạn phải hạ về phiên bản iOS thấp hơn để tránh làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xuất phát từ chế độ "Điều khiển bằng giọng nói" mới, được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2019 vừa qua và hiện đang thử nghiệm trước khi phát hành bản cập nhật chính thức (dự kiến vào tháng 9 tới).

Với Điều khiển bằng giọng nói bạn có thể làm mọi việc trên iPhone, iPad và máy tính Mac thông qua khẩu lệnh mà không cần kết nối vào Internet. Bao gồm Các lệnh hệ thống & Điều hướng (Mở ứng dụng theo tên, hiển thị Trung tâm điều khiển, điều chỉnh âm lượng hoặc chụp ảnh màn hình); Làm việc với mục trên màn hình (Chạm vào các nút và mục khác, đồng thời hỏi thêm chi tiết về mục đang xem); Đọc chính tả và sửa văn bản (Các điều khiển mở rộng dành cho việc đọc chính tả và vửa văn bản, bao gồm cả đặt con trỏ).

ios 13 beta 2 gây nóng máy điềm khiển bằng giọng nói

Theo mặc định thì khi nâng cấp lên iOS 13 (Beta) tính năng này được kích hoạt tự động và luôn hoạt động ở chế độ chạy nền (nhận biết thông qua biểu tượng micro nhỏ ở trên Thanh trạng thái hoặc trung Trung tâm thông báo), giúp cho hệ thống nhận biết khẩu lệnh của người dùng để thực hiện hầu hết các tác vụ trên thiết bị.

ios 13 beta 2 gây nóng máy chạy nền

Việc thường xuyên hoạt động ở chế độ chạy nền (sử dụng Micro thu giọng nói, sau đó phân tích chuyển thành khẩu lệnh thực hiện tác vụ người dùng mong muốn) khiến cho thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động (kể cả tắt màn hình), đồng thời thuật toán chưa thực sự tối ưu dẫn đến tình trạng hao Pin nhanh chóng và nóng máy một cách bất thường. Khi kiểm tra tính năng này trong trạng thái Bật / Tắt nhiều lần thì kết quả hoàn toàn khác biết (khi tắt máy hoàn toàn bình thường, khi bật máy bắt đầu nóng dần lên).

Vậy làm sao để khắc phục được lỗi hao Pin và nóng máy?

ios 13 beta 2 gây nóng máy khắc phục

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tạm thời tính năng Điều khiển bằng giọng nói nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng iOS 13 beta 2 (Mở Cài đặt > Trợ năng > Khẩu lệnh > Tắt toàn bộ các thiết lập trong Khẩu lệnh) hoặc hạ cấp về phiên bản iOS 12.3.1.

Xem thêm bài viết: Phát hành bản cập nhật iPadOS và iOS 13 beta 2, có thể nâng cấp qua OTA

Bình luận