0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách khắc phục khi Windows 10 dễ dàng phanh phui kho ảnh nóng của bạn

DuchuymobileNgày đăng: 08/08/2015Lượt xem: 1543

Khi nâng cấp lên Windows 10, chàng trai FalloutBoS đã được một phen "muối mặt" khi hàng loạt hình ảnh "mát mẻ" của anh được "show" trên màn hình máy tính.

Một chàng trai có nickname FalloutBoS chia sẻ trên Reddit rằng mình đã "muối mặt" như thế nào khi bị lộ cả tá hình khỏa thân sau khi nâng cấp lên Windows 10. "Tai nạn" này có nguyên nhân đến từ một tính năng trong hệ điều hành mới của Microsoft.

Windows 10

Nếu bạn là một người đàn ông "đích thực" hay gì gì đi chăng nữa thì hẳn trong máy tính sẽ có lưu trữ một số tài liệu “mát mẻ vì môi trường”. Điều đó không có gì sai, nhưng nếu những tấm ảnh cá nhân lại bị người ngoài nhìn thấy thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải ánh nhìn ái ngại từ họ. Và FalloutBoS là nạn nhân tương tự.

Theo đó, sau khi cập nhật lên Windows 10, hệ điều hành đã tự động cập nhật bộ sưu tập ảnh "nóng" trong máy để tạo ra một slideshow ảnh ở màn hình chờ. Lý do đơn giản vì anh ta đã lưu toàn bộ ảnh vào thư mục Pictures trong My Documents thay vì lưu trữ ở trong các thư mục riêng tư nằm ngoài. Điều tồi tệ đã xảy ra vào buổi sáng sớm khi thức dậy, người đầu tiên nhìn thấy những hình ảnh “nóng mắt” này chính là vợ anh ta. Mặc dù cực kỳ khó chịu, FalloutBoS vẫn không biết làm cách nào để tắt những hình ảnh này đi và buộc phải tắt máy.

Windows 10 1

Nếu lỡ như bạn rơi vào trường hợp này, cách giải quyết khá đơn giản và không quá khó, chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + S, sau đó gõ “Screensaver” và chuyển chúng sang chế độ khác. Nhưng tốt nhất đừng bao giờ lưu trữ hình ảnh riêng tư ở những thư mục mặc định trên máy tính!

Windows 10 2

Ngoài ra, tính năng “Recent files” (tập tin mới truy cập) ở mục “Quick Access” trong “My Computer” có thể được xem như một lỗ hổng để "kho tàng" của bạn bị phát hiện. Cách giải quyết: Bấm tổ hợp phím Windows +S, gõ và chọn "File Explorer Options", chuyển sang mục General, ở phần Privacy bỏ dấu tick ở cả hai lựa chọn.

Windows 10 3

Bên cạnh đó, những ai đang dùng Windows 8 cũng nên cẩn thận, tính năng “Live tile” trên ứng dụng “Photo” có thể trở thành thủ phạm. Hãy click chuột phải vào Tile Photo và chọn Live Tile Off.

Windows 10 4

Có thể thấy, độ “thông minh” của hệ điều hành vừa giúp người dùng điều khiển thuận tiện, nhưng đôi khi trở thành công cụ gây phiền toái nếu ta không biết sử dụng đúng cách.

Đức Huy Mobile (Tổng hợp)

Bình luận