0967.29.29.29Tư vấn miễn phí

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iPhone: Fan Táo không nên bỏ qua

Huỳnh Phi Ngày đăng: 05/05/2022Lượt xem: 859

Sài iPhone lâu năm chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số lỗi như bộ nhớ đầy, pin xuống nhanh, vô nước, đứng màn hình... đừng vội mang ra tiệm sửa nhé. Hãy thử qua những cách khắc phục đơn giản dưới đây ngay tại nhà.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iPhone

Máy báo bộ nhớ đầy

Tình trạng bộ nhớ đầy thường hay xuất hiện trên iPhone, khiến người dùng cảm thấy phiền khi tải một ứng dụng hay lưu hình ảnh về nhưng dữ liệu không cho phép.

Để khắc phục bạn vào Cài đặt chọn Cài đặt chung chọn Dung lượng iPhone. Tại đây bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và một số ứng dụng bạn không dùng đến hãy xoá chúng đi là bạn đã giải phóng kha khá dung lượng rồi đấy. 

Máy báo bộ nhớ đầy

Ngoài ra, để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ bạn hãy lưu trữ lên đám mây vì chúng cung cấp khả năng lưu trữ không giới hạn trên máy chủ Google. Giúp bạn thoả sức lưu trữ dữ liệu mà không lo bộ nhớ đầy.

iPhone sắp hết pin 

Nếu chẳng may điện thoại báo chỉ còn 20% hay 10% pin nhưng bạn lại quên mang theo cáp sạc bên mình. Đừng lo, iOS 9 có chế độ tiết kiệm pin cho phép bạn duy trì điện thoại thêm 3 tiếng nữa mà không lo sập nguồn. Để bật bạn vào Cài đặt chọn Pin và nhấn vào Chế độ nguồn điện thấp.

iPhone sắp hết pin 

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt Wifi/3G khi không sử dụng, tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, Bluetooth, giảm độ sáng màn hình...

Màn hình bị “đóng băng” tối đen

iPhone "đóng băng" màn hình có thể do hết pin và rơi vào trạng thái tắt nguồn. Bước đầu tiên bạn cần nhấn giữ nút Home và nút khoá màn hình khoảng 10 giây, logo trái táo sẽ hiện lên, hãy nhớ sạc iPhone càng sớm càng tốt nhé.

Màn hình bị “đóng băng” tối đen

Còn nếu như tình trạng đó vẫn không khắc phục có thể màn hình cảm ứng đang gặp vấn đề, bạn cần mang ra cửa hàng điện thoại để kiểm tra và sửa chửa.

Điện thoại bị vô nước

Hầu hết các dòng iPhone trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống nước tốt, nhưng nếu trường hợp khẩn cấp bạn cần cho ngay vào thùng gạo vì chúng có tác dụng hút nước trong khoảng thời gian ngắn hoặc túi hút ẩm, hộp hút ẩm hay máy hút bụi chuyên dùng cho smartphone

Điện thoại bị vô nước

Lưu ý: không dùng máy sấy để làm khô điện thoại vì nưóc sẽ thấm sâu vào bên trong dễ hư hỏng và ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Nút Home bị đơ

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn nút Home sẽ gặp một số lỗi đơ - không hoạt động cho dù bạn có giữ gìn kỹ lưỡng cũng sẽ có nguy cơ hư hỏng. Để khắc phục hãy bật tính năng Assistive Touch bằng cách vào Cài đặt chọn Cài đặt chung nhấn Trợ năng, trên màn hình xuất hiện vòng tròn nhỏ góc trái, bạn nhấn vào đó sẽ hiện lên 4 lựa chọn điều khiển nút Home cảm ứng.

Nút Home bị đơ

Wi-Fi không còn hoạt động

Vào Cài đặt chung chọn Đặt lại bấm Đặt lại Cài đặt mạng để xóa tất cả các thiết lập mạng trên iPhone. Tiếp đến, hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy sau đó tiến hàng đăng nhập mật khẩu Wifi như bình thường.

Wi-Fi không còn hoạt động

Tạm kết

Bài viết trên đã bật mí cho các bạn cách chửa lỗi iPhone thường gặp, hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn thành công nhé

>> Xem thêm: 

Duchuymobile.com

Bình luận