0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Cách hạ cấp iOS 12 về lại iOS 11 để không mất dữ liệu ứng dụng

DuchuymobileNgày đăng: 06/06/2018Lượt xem: 386

Nếu đã nâng cấp iOS 12 beta và đang gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng và muốn quay về bản cập nhật trước đó. Làm theo những bước sau để hạ cấp iOS 12 về iOS 11 không mất dữ liệu ứng dụng.

Có một lưu ý nhỏ đó là ở thời điểm hiện tại thì bạn chỉ có thể hạ cấp về phiên bản iOS 11.4 và iOS 11.3.1, các phiên bản trước đó đã bị Apple khóa. Cách hạ cấp này sẽ giữ nguyên lại toàn bộ ứng dụng của bạn, tuy nhiên tin nhắn và lịch sử cuộc gọi sẽ bị mất.

Bước đầu tiên trong quá trình hạ cấp bất kì một phiên bản iOS nào đó chính là thực hiện việc sao lưu dữ liệu trước khi hạ cấp iOS 12 về iOS 11.

Có thể thấy được tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu, đây là bước cực kỳ quan trọng giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân của bạn như: Tin nhắn, email, danh bạ,... an toàn trong quá trình hạ cấp. Dù hướng dẫn này không làm mất dự liệu của bạn nhưng chúng ta vẫn phải đề phòng trục trặc trong quá trình thực hiện.

Việc sao lưu dữ liệu được thực hiện đơn giản qua cách sau:

Cách 1: Trên điện thoại bạn truy cập vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu > Sao lưu ngay bây giờ.

Cách 2: Nếu sử dụng máy tính, bạn có thể khởi động iTunes và làm theo hướng dẫn sau (nhấn vào đây để tải về iTunes nếu chưa có)
Sau khi đã tải thành công iTunes thì bạn hãy tiến hành mở ứng dụng và khởi động iTunes > Chọn vào biểu tượng điện thoại để kết nối với iPhone > Và chọn Sao lưu bây giờ. 

hạ cấp ios 12 về ios 11

Hướng dẫn hạ cấp từ iOS 12 về iOS 11

Bước thứ nhất: Tải về bản ROM iOS 11 (iOS 11.4 hoặc iOS 11.3.1) theo đường dẫn sau:

Download ROM (Lưu ý chọn đúng điện thoại có trong danh sách, đối với các phiên bản iPhone chính hãng tại Việt Nam bạn chọn vào bản Global). 

hạ cấp ios 12 trên các iphone

Bước thứ hai: Việc tiếp theo là bạn chọn vào phiên bản iOS cần hạ cấp để tải về.

hướng dẫn hạ cấp ios 12

Bước thứ ba: Bạn tiến hành khởi động iTunes (trên máy tính) > Kết nối điện thoại vào máy tính > Chọn vào biểu tượng điện thoại.

cách hạ cấp ios 12

Bước thứ tư: Lúc này bạn có 2 cách để hạ cấp tương đương với 2 mục đích khác nhau như sau: 

Cách 1: Giữ nguyên ứng dụng và dữ liệu ứng dụng, tuy nhiên dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị mất, chi tiết cách thực hiện như sau:

Nhấn giữ phím Shift trên bàn phím kết hợp với kích chuột trái vào mục Kiểm tra bản cập nhật > Chọn bản ROM iOS vừa tải về ở Bước 1 > Open > Làm theo hướng dẫn của phần mềm để khôi phục về phiên bản trước đó.

mẹo hạ cấp ios 12 xuống ios 11

Cách 2: Toàn bộ ứng dụng sẽ bị xóa nên bạn cần cài đặt lại chúng, tuy nhiên vẫn giữ lại được dữ liệu ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi thông qua bước sao lưu mình đã hướng dẫn phía trên.

Tương tự như cách trên, bạn chỉ cần nhấn giữ Shift trên bàn phím kết hợp với kích chuột trái vào mục Khôi phục iPhone > Chọn bản ROM iOS vừa tải về ở Bước 1 > Open > Làm theo hướng dẫn của phần mềm để khôi phục về phiên bản trước đó.

Trên đây là bài viết hướng dẫn người sử dụng tiến hành việc hạ cấp từ phiên bản hệ điều hành iOS 12 xuống phiên bản hệ điều hành iOS 11, hi vọng qua những hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn tự tay mình thực hiện thành công việc hạ cấp này. 

Theo TechZ

Xem thêm bài viết: 

Hướng dẫn tải về và cài đặt nhanh iOS 12 Beta cho iPhone, iPad

So sánh thời lượng pin trên iOS 11.4 và iOS 11.3.1, có hao hơn sau khi nâng cấp?

Hướng dẫn khởi động lại iPhone không cần đến nút nguồn

Bình luận