0963.48.48.48Tư vấn miễn phí

Các thủ thuật giúp giảm thời gian sạc pin smartphone

DuchuymobileNgày đăng: 05/20/2014Lượt xem: 1687

"Hiện đại thì hại điện", câu nói trên quả không sai khi mà những thiết bị di động ngày nay sở hữu cấu hình càng khủng, màn hình càng đẹp thì lại càng nhanh hết pin.

Chắc hẳn ai cũng biết, vấn đề về pin trên các thiết bị di động hiện vẫn luôn là nỗi đau đầu của hầu hết người dùng, cũng như các nhà sản xuất trên thế giới. Tuy nhiên vẫn còn đó các thủ thuật giúp sạc pin thiết bị smartphone cũng như máy tính bảng nhanh chóng.

Bật chế độ máy bay, hoặc tắt hoàn toàn thiết bị
 
che-do-may-bay-khi-sac-pin
 
Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để giảm thời gian sạc pin đối với các thiết bị di động đó là tắt hoàn toàn, hoặc chuyển máy về chế độ máy bay. Khi ấy bạn có thể cắt giảm tối đa hiệu năng của thiết bị và quá trình sạc pin cũng sẽ được rút ngắn đáng kể.
 
Sử dụng bộ sạc đi kèm thay vì kết nối với máy tính qua cổng USB
 
Cac-thu-thuat-giup-giam-thoi-gian-sac-pin-Smartphone-bang-usb
 
Nhiều người dùng hay có thói quen cắm sạc smartphone qua cổng USB, nhất là người dùng văn phòng. Tuy nhiên ở hầu hết các thiết bị di động thì bộ sạc đi kèm thiết bị luôn có được năng suất sạc tốt hơn nhiều so với việc kết nối máy tính qua cổng USB. Do vậy, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng bộ sạc để giảm bớt thời gian sạc, cũng như tránh bị sớm "chai" pin.
 
Dùng các phần mềm hỗ trợ
 
Các thủ thuật giúp giảm thời gian sạc pin smartphone
 
 
Người dùng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ sạc nhanh tải từ cửa hàng trên mạng, tuy nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có kết nối USB với máy tính cá nhân.
 
Sử dụng 2 cổng kết nối USB
 
 

Cac-thu-thuat-giup-giam-thoi-gian-sac-pin

Đây cũng là một trong những cách hữu hiệu để tăng hiệu năng sạc nếu như bạn bắt buộc phải sạc qua cổng USB. Sạc bằng 2 cổng USB sẽ làm tăng từ 0,5 - 0,9 Amps, tức là khoảng 30% so với hình thức sạc qua USB thông thường.
 
Nguyễn Nguyễn
Theo PhoneArena

 

Bình luận